Kẻ bắt cóc 2 bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đã móc nối với người nước ngoài

Đời sống 12/04/2024 19:58

Liên quan đến vụ việc hai bé gái bị bắt cóc ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, công an xác định Vi đã cấu kết với đối tượng người nước ngoài để thực hiện hành vi.

Theo thông tin từ VTC News, ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Huỳnh Nhật Vi (SN 2003, trú huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) về tội "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi" và tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm".

Trước đó, ngày 10/4, Công an Quận 1 (TP.HCM) khởi tố Phạm Huỳnh Nhật Vi về tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm". Như vậy, trong vụ án này, kẻ bắt cóc bị khởi tố về 2 tội danh. 

Kẻ bắt cóc 2 bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đã móc nối với người nước ngoài - Ảnh 1
Công an đã khởi tố Vi về hai tội danh - Ảnh: VTC News

 

Theo thông tin từ báo Pháp Luật TP.HCM, bước đầu, cơ quan điều tra xác định Vi móc nối với một đối tượng người nước ngoài, tìm trẻ em từ 6 - 12 tuổi, dùng thủ đoạn để đưa các cháu về nơi Vi ở, ép buộc các cháu thực hiện một số hành động có tính chất "khiêu dâm" để Vi quay phim, chụp ảnh gửi cho đối tượng người nước ngoài; sau đó đối tượng này sẽ chuyển tiền cho Vi để trả công.

Ngày 3/4, lợi dụng lúc không có người lớn trông coi, Vi đã tiếp cận, dẫn dụ cháu M (7 tuổi) và cháu L (3 tuổi) để đưa về căn hộ tại quận Bình Thạnh nơi Vi đang sinh sống và ép buộc 2 cháu thực hiện theo ý đồ của mình.

Ngày 8/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Quận 1 và các đơn vị có liên quan đã giải cứu 2 cháu, trao trả cho gia đình, đồng thời bắt giữ Phạm Huỳnh Nhật Vi để đấu tranh, làm rõ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố cha dượng nhiều lần hiếp dâm con riêng mới 13 tuổi của vợ

Cha dượng hiếp dâm con riêng mới 13 tuổi của vợ trong thời gian dài đã bị công an khởi tố, bắt tạm giam.

TIN MỚI NHẤT