Ngày 20/7/2017, cảnh sát thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) nhận tin báo từ gia đình cho hay một bé gái con của họ bị bắt cóc.

Theo lời kể của người mẹ, thường ngày, hai con của chị vẫn ra ngoài chơi quanh khu phố. Nhưng vào ngày hôm đó, khi con gái lớn 6 tuổi của chị ra ngoài đi vệ sinh thì gặp một phụ nữ lạ mặt, người này rủ bé gái đi mua kẹo rồi dắt bé đi luôn. Khi ấy, em trai 5 tuổi của bé gái cũng đi theo nhưng người phụ nữ đó không cho và bảo bé trai về nhà đợi, chị sẽ quay lại, theo thông tin đăng tải trên Trí thức trẻ.

Gia đình bé gái mất tích lập tức nháo nhào đi lùng sục tìm kiếm con khắp mọi nơi đồng thời báo tin cho cảnh sát. Kiểm tra camera an ninh của khu phố, cảnh sát phát hiện bé gái đã bị một phụ nữ lạ mặt đưa đi. Người nhà bé gái xác nhận hoàn toàn không biết gì về người này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 1 ngày, ngày 21/7/2017, cảnh sát đã tìm ra được tung tích bé gái bị bắt cóc tại nhà một thiếu phụ khác trong khu vực. Tại đây, thiếu phụ họ Lương nhận tội và trần tình vì kết hôn đã lâu mà chưa có con, mong muốn tìm một đứa trẻ về nuôi nên mới nảy sinh ý định xấu. Khi đi ngang qua khu phố nọ, thấy bé gái xinh xắn, đáng yêu nên đã mua kẹo dụ dỗ bé gái về nhà nuôi và hoàn toàn không có ý định làm hại bé.

Hiếm muộn, khát con, thiếu phụ trẻ tuổi nhẫn tâm dụ dỗ, bắt cóc bé gái 6 tuổi cùng khu phố về giấu nhẹm trong nhà mình - Ảnh 1
Hiếm muộn và khát con, người thiếu phụ đã dùng kẹo dụ dỗ bé gái mang về nhà nuôi - Ảnh: Internet

Cuộc sống là một bức tranh nhiều màu sắc, có những bà mẹ trẻ nhẫn tâm vứt con mới sinh còn đỏ hỏn bên đường nhưng cũng có những người phụ nữ mong muốn thiết tha được làm mẹ dù chỉ một lần trong đời.

Tuy nhiên, trong vị thế nào cũng khó có thể biện minh cho những hành động sai trái, như cách mà người phụ nữ nói trên hành xử, quá khát con rồi lại đi bắt cóc con nhà người ta, vi phạm pháp luật lẫn đạo đức lương tâm.

Nữ công nhân bịa chuyện bắt cóc trẻ em bị phạt 10 triệu đồng

Nữ công nhân bịa chuyện bắt cóc trẻ em bị phạt 10 triệu đồng

Liễu đã sử dụng điện thoại đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến vụ việc bắt cóc trẻ em lên facebook cá nhân của mình.

hongngan | Theo Phụ nữ sức khỏe