Hành trình người mẹ trẻ giành quyền nuôi con qua lời kể người thân

Đời sống 14/07/2017 08:32

Dù không phải là người trong cuộc, nhưng mỗi khi nhìn thấy chị Trương Thị Mỹ Nhung khóc nấc lúc nhắc đến đứa con nhỏ, chị Mai cũng đều không ngăn được dòng nước mắt.

Năm 2014, chị Trương Thị Mỹ Nhung (32 tuổi, quê ở Bến Tre) kết hôn cùng anh Bùi Mạnh Dũng. Những tưởng hai người sẽ cùng nhau xây dựng một gia đình nhỏ êm ấm, hạnh phúc. Đâu ai ngờ rằng khi chị Nhung có thai được 8 tháng thì biết được chồng ngoại tình với nhân viên trong quán nước giải khát của gia đình. Quá đáng hơn nữa là sau đó, hai người này còn có một đứa con riêng.

Chị Mỹ Nhung và con trai lúc gần một tuổi - Ảnh: Nhân vật cung cấp
Chị Mỹ Nhung và con trai lúc gần một tuổi - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chị Nhung chia sẻ: “Khi phát hiện đoạn clip, tôi vừa sốc vừa đau lòng, không thể ngờ chồng mình lại làm chuyện tồi tệ đến vậy khi mình đang mang thai”.

Ban đầu, khi chị đưa đơn ly hôn, chị không hề nói cho gia đình mẹ ruột biết vì sợ họ buồn lòng. Chị Mai cho biết: “Nó là người kín tiếng, mà nó không có nói gì với mẹ và mợ gì hết. Lúc ban đầu, chị khuyên nó đừng ly hôn để cho con đủ ba đủ mẹ. Mãi sau này, nó mới khai là thằng Dũng có người tình và đứa con bên ngoài. Thấy vậy, người nhà cũng không tiện khuyên giải đành để cho hai người tự giải quyết với nhau”.

Được biết, vào ngày 15/4/2016, chị Nhung đã đơn phương đưa đơn xin ly hôn lên Tòa án nhân dân (TAND) quận 12 (TP.HCM).

Hành trình người mẹ trẻ <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/gianh-quyen-nuoi-con.topic'>giành quyền nuôi con</a> qua lời kể người thân

Hành trình người mẹ trẻ giành quyền nuôi con qua lời kể người thân
Theo quyết định của TAND quận 12, chị Nhung được toàn quyền nuôi con, nhưng sau đó đứa trẻ bị nhà chồng bắt lại - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trong ngày xét xử, vì anh Bùi Mạnh Dũng vắng mặt nên tòa xét xử đã chấp nhận đơn xin ly hôn và ra quyết định chấp thuận đơn xin ly hôn của chị Nhung. Đồng thời, tòa án cũng ra quyết định trao quyền nuôi con cho chị Nhung kể từ ngày 19/6/2016.

Tuy nhiên, khi chị Nhung đến đón con về thì phía gia đình anh Dũng lại giữ cháu lại và đuổi chị về.

Nói về đứa cháu mà mình nuôi từ nhỏ, chị Mai kể: “Ở nhà, nhiều khi mẹ nó nói sai nó còn cãi lại chứ khi qua nhà chồng nó nhịn nhục đủ đường. Người ta nói gì nó cũng im lặng, dạ dạ vâng vâng. Ban đầu là vì muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, sau này là vì nó muốn được gặp con”.

Mặc dù đã trở về Bến Tre sinh sống sau khi đưa đơn ly hôn, nhưng mỗi khi nghe tin của con trai bị bệnh hay gặp chuyện, chị lại một thân một mình chạy xe lên thành phố.

Hành trình người mẹ trẻ giành quyền nuôi con qua lời kể người thân
Mỗi khi nhắc đến con, người mẹ trẻ không cầm được nước mắt - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chị Mai kể: “Có lần chồng nó đưa thằng nhỏ về thăm mẹ. Nửa đêm, con Nhung kêu lên "Mợ Út ơi! Mợ Út! Qua nhìn nó đập đồ hết nè!". Tôi với ông nhà lật đật chạy qua thì thấy thằng Dũng đập phá hết đồ đạc trong nhà. Nó còn đòi ôm thằng nhỏ chạy xe từ Bến Tre lên thành phố dù đã nửa đêm. Sau một hồi lâu, vợ chồng nó mới thôi cãi nhau”.

Kể từ đó đến nay, chị Nhung vẫn chạy đôn chạy đáo khắp nơi để có thể giành lại quyền nuôi con.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình được TAND TP.HCM thụ lý xét xử.

Người mẹ trẻ 2 năm giành quyền nuôi con: nỗi đau chia ly mẫu tử

Mang thai được 8 tháng, người vợ tội nghiệp phát hiện chồng mình ngoại tình và có con riêng. Dù đã đưa đơn ly hôn và được tòa thông qua, tuyên bố chị toàn quyền nuôi con, tuy nhiên sau đó nhà chồng lại đưa đơn kháng cáo và giữ đứa trẻ suốt 2 năm liền.

TIN MỚI NHẤT