Đôi khi bạn không quan tâm, hoặc không để ý đến những yếu tố phong thủy. Thế nhưng, như ông bà ta vẫn nói "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" việc tránh những sai lầm được cảnh báo không bao giờ là thừa thải cả.

Đừng để những sai lầm phong thủy sau khiến bạn mãi nghèo kiết xác - Ảnh 1

Để tiền lung tung trong nhà

Một việc làm tưởng như vô hại, bởi theo suy nghĩ thông thường của chúng ta thì trong nhà không có người lạ, vứt tiền lung tung thì cũng chẳng thể nào mất đi đâu được. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung sẽ làm phân tán tài khí của chính mình. 

Ngay cả thói quen không lấy lại tiền thừa khi mua hàng, gửi xe... vì nghĩ rằng đó là "tiền lẻ" cũng gây ảnh hưởng đến tài vận của bạn. Dù là tiền lẻ nhưng nó là của mình. Nếu tiền của mình mà không thu về nghĩa là bạn đang để tài vận về tay người khác.

Đừng để những sai lầm phong thủy sau khiến bạn mãi nghèo kiết xác - Ảnh 2

Nhà ở gần một nơi tôn nghiêm

Chùa chiền, nghĩa trang, nhà thờ là những nơi tôn nghiêm. Tuy nhiên, những khu vực này tích tụ nhiều năng lượng âm khiến phong thủy suy giảm. Bạn nên chọn sống ở những khu vực có bầu không khí sôi động với phong cảnh đẹp xung quanh nhà cùng nội thất bắt mắt. Khi một ngôi nhà bị thiếu năng lượng dương, gia chủ sẽ gặp các vấn đền về sức khỏe, thiếu tiền, các mối quan hệ gặp khó khăn, tai nạn, thương tích,...

Cửa chính đối diện với gương treo tường

Việc đặt gương đối diện cửa chính được cho là xua đuổi Thần Tài đến nhà, bởi khi chưa bước vào nhà mà ngay cửa đã có chiếc gương chặn lại Thần Tài sẽ bỏ đi. Không những thế, những nguồn năng lượng tốt cũng sẽ bị đẩy ra ngoài nếu bạn treo gương đối diện cửa ra vào. Nếu phạm vào thuyết phong thủy này gia chủ sẽ không có được sức khỏe tốt, tiền bạc hao tổn.

Đừng để những sai lầm phong thủy sau khiến bạn mãi nghèo kiết xác - Ảnh 3
Tiêu đề hình ảnh

Trữ nước quá nhiều trong nhà

Nhiều người nghe theo lời truyền miệng rằng khi trong nhà hết nước thì tài lộc cạn kiệt, vì thế họ trữ nước vào nhiều lu vại và đặt xung quanh nhà với mong muốn tiền bạc luôn đầy ắp. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì đây lại là việc không nên làm vì khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

Nếu muốn, bạn hãy dựng hòn non bộ và cho nước chảy liên tục như vậy sẽ tạo được tài khí cho gia chủ.

Đừng để những sai lầm phong thủy sau khiến bạn mãi nghèo kiết xác - Ảnh 4

Tùy ý di chuyển cóc phong thủy

Có nhiều gia đình hay trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy nhiên, đó là một sai lầm phong thủy xua đuổi "tài vận", vì những linh vật khi đã trưng bày không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng. Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.

Cửa sổ "đuổi" tài lộc

Nếu cửa sổ nhà bạn đối diện nhà hàng xóm, tốt nhất bạn hãy đổi hướng cửa sổ ngay lập tức bởi kiểu cửa sổ này là mô hình điển hình của sự phá sản. Nếu cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng “tiêu tan”. Dù chúng đem đến sự mát mẻ vào mùa hè và không khí thông thoáng vào mùa đông cho ngôi nhà nhưng lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may tài lộc của gia chủ.

Đừng để những sai lầm phong thủy sau khiến bạn mãi nghèo kiết xác - Ảnh 5

Để vòi nước rò rỉ 

Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy có nghĩa là tiền bạc thất thoát, là phá sản. Vì thế, khi vòi nước trong nhà bị rò rỉ bạn nên sửa càng nhanh càng tốt tránh việc làm ảnh hưởng đến tài chính, sức khỏe của gia chủ.

Bé gái bị phạt đứng ngoài cửa lớp khiến hiệu trưởng tò mò, nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng xót xa

Bé gái bị phạt đứng ngoài cửa lớp khiến hiệu trưởng tò mò, nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng xót xa

Nhìn thấy bé gái đứng thập thò ngoài cửa lớp, hiệu trưởng tức giận đoán rằng do bị phạt. Tuy nhiên, sự thật khiến ai cũng rưng rưng...

thanhhieu | Theo PhunuNews