Điện thoại rơi xuống nước đặt vào hũ gạo không hiệu quả đâu, dùng cách này mới là tốt nhất - Ảnh 1
Thú thật đi, đặt điện thoại vào hũ gạo chính là cách làm đầu tiên bạn nghĩ đến khi nó rơi vào nước.

Có vô vàn trường hợp khiến chiếc điện thoại của bạn bị ướt nước, thậm chí là "bơi" trong nước. Có thể là do trời mưa nhưng bạn lại quên khuấy rằng điện thoại đang nằm trong túi quần, cứ ung dung cố chạy nhanh về nhà để khỏi phải mặc áo mưa. Đến khi về nhà, sực nhớ ra thì "dế yêu" đã được "tắm mưa" rồi. Hay thậm chí, bạn có thể làm rơi chúng vào bồn khi đang xả nước rửa tay hay đi vệ sinh chẳng hạn. Chuyện gì cũng có thể xảy ra cả.

Thế nên, hãy luôn chuẩn bị sẵn tinh thần để đối phó với những tai nạn ngoài ý muốn như thế.

Thay vì rầu rĩ, mếu máo ôm điện thoại mà tiếc của việc đầu tiên bạn cần làm là tháo pin ra khỏi máy càng nhanh càng tốt để hạn chế tối đa việc nước xâm nhập vào các vi mạch, gây hư pin. Sau đó, bạn hãy tháo sim điện thoại ra, lau khô bằng bông gòn để giúp danh bạ điện thoại lưu trên sim được an toàn.

Tiếp đến, hãy giũ mạnh chiếc điện thoại để nước đang tích tụ bên trong được "tống khứ" ra ngoài. Dùng khăn bông thấm nước giúp chiếc di động, những ngóc ngách nhỏ khăn bông không thể lau tới bạn có thể nhờ đến bông ngoáy tai. Sau khi điện thoại được lau khô, bạn đem hong trước máy hút bụi hoặc trước quạt mở gió nhẹ khoảng 20'.

Điện thoại rơi xuống nước đặt vào hũ gạo không hiệu quả đâu, dùng cách này mới là tốt nhất - Ảnh 2
Bạn có thể dễ dàng tìm mua cát vệ sinh ở các cửa hàng thú cưng với giá cả rất hợp lý

Thông thường, đến công đoạn này bạn sẽ nghĩ ngay đến việc cho điện thoại vào hũ gạo đúng không nào?. Cách đấy xưa rồi. Thay vì đặt di động vào hũ gạo bạn hãy đặt nó vào hũ cát vệ sinh của mèo.

Nghe có vẻ điên rồ, thế nhưng cát vệ sinh của mèo với khả năng hút ẩm tốt hơn hẳn gạo sẽ là phương án thay thế hiệu quả và an toàn nhất. Sau một đêm, chiếc điện thoại tưởng như đã đi tong của bạn sẽ được hồi sinh một cách thần kỳ.

Bạn có biết vì sao chúng tôi lại khuyên bạn nên dùng máy hút bụi hoặc quạt có gió nhỏ để hong điện thoại thay vì máy sấy tóc không? Tất nhiên, máy sấy tóc có thể giúp di động của bạn nhanh khô hơn nhưng với hơi thổi mạnh và nóng như máy sấy sẽ khiến nước thâm nhập vào sâu bên trong di động. Điều này vô tình làm cho các bảng mạch hư hại nặng hơn, thậm chí gây nổ và cướp đi cơ hội "hồi sinh" của điện thoại.

Chúc bạn thành công!

Bắc Giang: Phát hiện vợ cũ và trai lạ trong phòng trọ, chồng vác dao truy sát khiến 2 người thương vong

Bắc Giang: Phát hiện vợ cũ và trai lạ trong phòng trọ, chồng vác dao truy sát khiến 2 người thương vong

Nhìn thấy vợ cũ và người đàn ông khác trong phòng trọ, người chồng vác dao truy sát khiến 2 người thương vong.

thanhhieu | Theo PhunuNews