Diễn biến bất ngờ vụ nam TikToker tố 'bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn'

Đời sống 29/03/2024 09:11

Tại cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế-xã hội do UBND TP Hà Nội tổ chức, vụ nam TikToker tố "bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn" tiếp tục được đề cập.

Theo thông tin từ báo Công an nhân dân, vào chiều 28/3, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương cho biết, sau khi nắm thông tin về vụ việc Tiktoker V.M.L tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1/2024, Sở TT&TT đã làm việc trực tiếp với chủ quán phở ở phố Nam Ngư (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) là bà Triệu Thị Thu. Sở TT&TT xác nhận, trích xuất camera ở nhà bà Thu là hoàn toàn chính xác.

Sau đó, ngày 18/1, Sở đã mời ông Vũ Văn Nội là tên thật của tài khoản của Tiktoker V.M.L lên làm việc. Tuy nhiên tại buổi làm việc, khi đang làm việc đến nửa buổi thì Tiktoker này lấy lý do sức khỏe không đảm bảo, nên không ký biên bản làm việc và xin phép được làm việc vào buổi tiếp theo.

"Nhưng sau đó người này không quay trở lại làm việc nữa. Chúng tôi đã trực tiếp liên hệ nhiều lần và phối hợp với công an địa phương gửi giấy mời 3 lần, nhưng ông này từ chối, trốn tránh tiếp nhận thông tin và không làm việc với Sở", bà Hương cho biết.

Diễn biến bất ngờ vụ nam TikToker tố 'bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn' - Ảnh 1
Nam TikToker tố "bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn” đang làm việc với cơ quan chức năng thì lấy lý do sức khoẻ nên xin dừng buổi làm việc - Ảnh: Internet

Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội cho biết đến nay, Thanh tra Sở chưa trực tiếp làm việc với Tiktoker V.M.L, do đó việc kết luận với vi phạm của người này có thể còn quá sớm.

Nhưng căn cứ vào quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, nam Tiktoker trên vi phạm 2/4 nguyên tắc ứng xử chung, đó là tôn trọng tuân thủ pháp luật và chịu trách nhiệm về các hành vi ứng xử trên mạng xã hội, phối hợp cơ quan chức năng trong việc xử lý hành vi vi phạm pháp luật.

Bà Hương nhấn mạnh, hiện nay với một số hoạt động những người làm nội dung thông tin ở môi trường mạng, bên cạnh doanh nghiệp và cá nhân đưa thông tin tốt, chính xác thì còn nhiều Tiktoker, người làm nội dung thông tin không chính xác. Cũng theo bà Hương, những người làm nội dung này thu nhập chính từ hoạt động quảng cáo. "Các nhãn hàng  không nên đưa nhãn hàng của mình lên các tài khoản bị đưa vào danh sách đen", Phó Giám đốc Sở TT&TT Hương khuyến cáo.

Sở TT&TT Hà Nội mong muốn những người như nam Tiktoker trên có trách nhiệm hơn khi tham gia môi trường mạng.

Diễn biến bất ngờ vụ nam TikToker tố 'bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn' - Ảnh 2
Bài viết của V.M.L. nhận nhiều ý kiến trái chiều - Ảnh: Báo Dân trí

Trước đó, theo thông tin từ báo Dân trí, vào giữa tháng 1, đăng tải trên trang Facebook cá nhân, TikToker V.M.L. cho biết, anh cùng bạn gái đến một quán phở gần nhà nhưng bị nhân viên từ chối "quán em không có nhân viên để khiêng người như anh".

Đến quán phở thứ 2, anh L. cho hay đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường. Chỗ ngồi bé, xe lăn của anh hơi chen vào chỗ bà chủ quán. "Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên "ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?", nhân viên bảo "anh ấy hay ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi thế này". Bà càng được đà "không bán được, đã thế thì tôi đứng"…", anh L. viết.

Trước tố cáo trên, chủ quán phở gà xác nhận anh L. là khách quen, thường ăn phở vào buổi tối. Vài ngày trước, anh L. cùng bạn gái đến quán vào tầm trưa.

Quán tiếp đón bình thường. Anh L. và bạn gái ngồi bàn đầu tiên, sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà. Một chủ quán khác (đã lớn tuổi) nhắc nhở anh L. lần sau đừng ngồi vị trí này gây khó khăn bán hàng.

Lý do hóa đơn tiền điện tháng 3 ở TP.HCM sẽ tăng mạnh

Ông Bùi Trung Kiên, phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM, thông tin tại họp báo định kỳ về kinh tế - xã hội chiều 28/3.

TIN MỚI NHẤT