Trang chủ Dinh dưỡng

Một lát chanh cho vào đồ uống tưởng để vừa thơm vừa đẹp nhưng lại hại người dùng

19/12/2016 10:59

Những lát chanh khi cho thêm vào đồ uống sẽ làm tăng hương vị, tuy nhiên nó cũng dễ dàng bị nhiễm khuẩn, là nguyên nhân gây ra một số bệnh truyền nhiễm.

Chắc hẳn những lát chanh được thêm vào ly nước uống như vodka, soda thậm chí là các loại đồ uống không cồn không còn xa lạ gì với chúng ta. 

Vì vậy nhiều người đã không ngần ngại gì khi thưởng thức những ly nước đó. Tuy nhiên, nó không tốt như bạn vẫn nghĩ.

Thực tế, những lát trái cây đó rất dễ bị nhiễm khuẩn, tùy thuộc vào việc người pha chế có đeo găng tay hoặc rửa tay cẩn thận hay không.

Do đó, vi khuẩn rất dễ lây lan từ tay của người pha sang những lát trái cây được cho vào ly nước uống. 

Mới đây, Tạp chí Sức khỏe Môi trường đã công bố một nghiên cứu về những lát chanh được thêm vào các ly nước khi pha chế trong quán bar, nhà hàng. 

Một lát chanh cho vào đồ uống tưởng để vừa thơm vừa đẹp nhưng lại hại người dùng ảnh 1

Nghiên cứu này được thực hiện tại 21 nhà hàng khác nhau. Và thật đáng ngạc nhiên có tới 70% mẫu được thử nghiệm chứa vi khuẩn, trong đó có 25 loại vi khuẩn khác nhau.

Bác sĩ Alan Taege, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nói: "Thông thường, mọi người thích cho thêm một vài lát chanh vào đồ uống của họ để gia tăng hương vị. 

Nhưng một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khá nhiều vi khuẩn trên những lát chanh đó, mà những vi khuẩn này đều có khả năng gây bệnh.

Nguyên nhân chủ yếu khiến chanh bị nhiễm khuẩn là do người pha chế rửa tay không sạch".

Một lát chanh cho vào đồ uống tưởng để vừa thơm vừa đẹp nhưng lại hại người dùng ảnh 2

Thông thường, người pha chế sẽ thái sẵn những lát chanh và đặt chúng vào khay, ly hoặc một chiếc cốc nào đó. Tới khi có khách họ chỉ việc cho những lát chanh đó vào ly và mang ra. 

Việc họ có mang găng tay hay đã rửa tay sạch sẽ trước khi pha chế hay không thì bạn khó mà biết được, do đó những lát chanh rất dễ bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, nếu họ mang găng tay hoặc dùng kẹp để đặt chúng vào ly thì nguy cơ nhiễm khuẩn sẽ thấp hơn nhiều.

Theo bác sĩ Taege, hầu hết hệ thống miễn dịch của chúng ta đều có khả năng chống lại bất kỳ loại vi khuẩn nào. Ví dụ, cơ chế phòng vệ tự nhiên như axit dạ dày thường khử hoạt tính của vi khuẩn. 

Tuy nhiên, một số loại vi khuẩn từ đôi tay không sạch sẽ có thể gây khó chịu trong dạ dày hoặc gây ra bệnh tiêu chảy, viêm dạ dày ruột.

Đối với người mắc một số bệnh nghiêm trọng như suy thận, tiểu đường thường dễ bị nhiễm bệnh hơn. 

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì
Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi...
XEM TIẾP
Trổ tài làm bún măng vịt ngon mê ly
Bún măng vịt với hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn, rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè.
XEM TIẾP
Cách làm món thịt bò rim tiêu thơm ngon cho bữa tối thêm đậm đà
Thịt bò rim tiêu với vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng chút cay đặc trưng của hạt tiêu giúp bữa tối gia đình...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM