Trang chủ Dinh dưỡng

Cảnh giác 3 thực phẩm ngậm hóa chất có trong mâm cơm

23/12/2016 11:03

Sau đây là những thực phẩm thường ngày trong mâm cơm không ngờ lại chứa nhiều hóa chất đe dọa sức khỏe con người.

Bạn phải biết rằng, ngay trong bữa ăn hàng ngày của người Việt vẫn có những thực phẩm bị ngâm trong hóa chất độc hại đang ngầm đe dọa sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc biệt, nhiều thực phẩm đang ngày càng ngậm nhiều hóa chất như rau muống, thịt lợn,...

Sau đây là những thực phẩm ngậm hóa chất độc hại bạn cần biết

Rau muống tưới dầu nhớt xanh mơn mởn!

Cảnh giác 3 thực phẩm ngậm hóa chất có trong mâm cơm  ảnh 1

Không ai có thể phủ nhận, rau muống là một thực phẩm phổ biến và rất ngon trong mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên hiện nay, nhiều nơi người dân vì lợi nhuận cũng đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để ngâm loại rau này. Hoặc nhiều nơi, người dân tưới rau muống bằng nhớt thải. 

Thịt lợn chứa chất tạo nạc

Thịt lợn là một thực phẩm phổ biến nhất trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, từ thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, ngon miệng cho gia đình thưởng thức. Thế nhưng, những người chăn nuôi lợn lại vì mục đích lợi nhuận, nhiều cơ sở kinh doanh đã không ngần ngại sử dụng trái phép Salbutamol - một chất tạo nạc trong chăn nuôi. Đây cũng là chất tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Người chăn nuôi thường pha chất này với thức ăn cho lợn trong khoảng 1 - 2 tháng, thậm chí là 15 ngày. Sau khi sử dụng khoảng nửa tháng, người chăn nuôi phải cho lợn xuất chuồng vì nếu không chúng sẽ thoái hóa, có thể chết. Do đó, nếu ăn phải thịt lợn chứa chất tạo nạc, người sử dụng sẽ ăn trực tiếp tồn dư các chất đó

Cảnh giác 3 thực phẩm ngậm hóa chất có trong mâm cơm  ảnh 2

Theo các chuyên gia phân tích, chất tạo nạc đi vào cơ thể lợn sẽ làm máu ở phần thịt nạc dồn lên phía mỡ bên trên. Sau đó, phần mỡ này chuyển dần sang màu đỏ giống như thịt nạc, khiến nhiều người tiêu dùng lầm tưởng. Tuy nhiên khi sử dụng trái phép trong chăn nuôi, người ta thường dùng với liều lượng cao hơn gấp 5 - 10 lần so với quy định, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Khi cơ thể con người tiêu thụ, sau một thời gian tích lũy trong cơ thể, sẽ bị nhiễm độc gây nhức đầu, run tay chân, buồn nôn, nhịp
tim nhanh, làm tăng hoặc hạ huyết áp, rối loạn tiêu hóa. Trường hợp ngộ độc nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

3. Tôm, cá bị tiêm hóa chất tăng trọng

Ngoài thịt lợn thì tôm cá đều là những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nên là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, giới kinh doanh thủy hải sản râm ran về loại hóa chất hòa tan trong nước, mà khi ngâm vào sẽ khiến cá, tôm, mực… tăng trọng gấp rưỡi chỉ trong vòng vài giờ, giúp người bán thu lợi lớn hoặc có thể bán thủy hải sản giá rẻ mà không lỗ. Ví dụ điển hình đó là giữa năm ngoái, lại rộ tin ở Vĩnh Long, tôm sú được bơm tạp chất gồm rau câu và bột màu trắng không nhãn hiệu để tăng trọng lượng.

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì
Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi...
XEM TIẾP
Trổ tài làm bún măng vịt ngon mê ly
Bún măng vịt với hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn, rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè.
XEM TIẾP
Cách làm món thịt bò rim tiêu thơm ngon cho bữa tối thêm đậm đà
Thịt bò rim tiêu với vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng chút cay đặc trưng của hạt tiêu giúp bữa tối gia đình...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM