Trang chủ Dinh dưỡng

Cách làm muối ớt xanh chấm gì cũng ngon

24/07/2015 16:04

Cách làm muối ớt xanh cực dễ cho bạn bát nước chấm ăn hải sản ngon quên sầu luôn. Nhanh tay bỏ túi cách làm muối ớt xanh ngon mà đơn giản này nhé.

Nước chấm muối ớt xanh là nước chấm nổi tiếng ngon khi bạn dùng để chấm các món hải sản. Nước chấm sánh đặc, thơm lừng chua cay hài hòa, ăn với hải sản luộc hoặc chấm hải sản nướng thì ngon không phải bàn. Hãy cùng chúng tôi xem cách làm muối ớt xanh tuyệt ngon này nhé!

Nguyên liệu

- 7 gram đường cát trắng

- 1 quả chanh

- 2 gram ớt xiêm xanh

- 1gram muối

Cách làm

- Bước 1: Chanh vắt lấy nước cốt, bạn nhớ lấy rây lọc bỏ hạt đi nhé! Nếu còn hạt thì bát muối ớt xanh sẽ bị đắng đó nhé!

Cách làm muối ớt xanh ngon chấm gì cũng thích

- Bước 2: Sau đó, bạn rửa sạch ớt, bỏ hạt ớt đi và để thật khô ráo. Nếu ớt còn dính nước thì nước chấm muối ớt xanh sẽ không để lâu được.

Cách làm muối ớt xanh ngon chấm gì cũng thích

- Bước 3: Bạn cho ớt, đường và muối vào máy xay sinh tố, xay thật kĩ lên. Bạn nhớ xay thật kĩ, cứ xay được một chút dừng lại rồi xay tiếp đến khi tất cả nguyên liệu hòa trộn thật đều vào nhau.

Cách làm muối ớt xanh ngon chấm gì cũng thích

- Bước 4: Sau đó cuối cùng bạn mới cho nước cốt chanh vào lần nữa. Xay lại cho đều rồi đổ ra. Giờ bạn có thể đổ nước chấm muối ớt xanh này vào lọ để chấm hải sản dần rồi đấy!

Cách làm muối ớt xanh ngon chấm gì cũng thích

Với cách làm nước chấm muối ớt xanh trên đây, bạn tha hồ để nước chấm mà không bị mất màu. Làm nhiều dùng không hết, bạn nhớ bỏ sốt muối ớt vào lọ thủy tinh và bảo quản lại nhé!

Không chỉ chấm hải sản ngon, mà muối ớt xanh còn thích hợp để ướp hải sản trước khi nướng. Nước sốt cay cay, thơm lừng, chua ngọt hài hòa ướp cùng hải sản nướng, chân gà nướng hay cá nướng thì ngon không để đâu cho hết.

Cách làm muối ớt xanh ngon chấm gì cũng thích
Ăn hải sản mà có muối ớt xanh để chấm thì ngon tuyệt cú mè

Chỉ vài bước có ngay bánh trung thu thạch rau câu vừa xinh vừa ngon hết cỡ
Từng miếng thạch mát lạnh, thơm lừng vị cà phê, béo ngậy từ sữa dừa khiến bạn ăn hoài mà không ngán.
XEM TIẾP
Trung thu không sợ ngán nữa với món bánh nhân dứa chua chua ngọt ngọt siêu ngon
Một chiếc bánh Trung thu nhỏ xinh với vị dứa thơm lừng đặc biệt sẽ làm cho mâm cỗ cúng rằm nhà bạn thêm hương...
XEM TIẾP
Sườn rim là món rất quen, nhưng với cách này vừa lạ vừa ngon
Món sườn rim đậm đà ăn kèm cơm trắng nóng hổi "bao ngon".
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM