Trang chủ Dinh dưỡng

Bà nội trợ hãy đút túi những mẹo hay này khi dùng chảo chống dính

13/12/2016 10:57

Khi dùng chảo chống dính bạn cũng cần phải có nhiều bí quyết hay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn nhé!

Thực sự, chảo chống dĩnh là dụng cụ làm bếp mà nhà ai cũng có, nó có khả năng chịu nhiệt cao, ngăn thức ăn dính sát vào chảo, tiết kiệm dầu ăn và hạn chế tình trạng thức ăn ngấm dầu… Nhưng không phải bà nội trợ nào cũng dùng chảo đúng cách.  

1. Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình  

Bà nội trợ hãy đút túi những mẹo hay này khi dùng chảo chống dính  ảnh 1
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Để đảm bảo cho sức khỏe cả gia đình, bạn chỉ nên giữ nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp, không để lửa bén vào lòng chảo, tuyệt đối tránh để chảo không trên bếp nóng khi chưa có dầu, mỡ hoặc thức ăn trong chảo.

2. Không cọ sát kim loại vào lòng chảo  

Chuyên gia kỹ thuật Act Au của hãng chất chống dính Teflon cho biết, kim loại là kẻ thù của lớp chống dính. Ngay cả khi chảo của bạn làm bằng nhôm nguyên chất, có độ dày tiêu chuẩn 2.2 - 3.2mm, phủ 2 hoặc 3 lớp chống dính cao cấp của Teflon (Teflon® Classic, Teflon® Select hoặc Teflon® Platinum Plus), thì kim loại vẫn có thể làm xước bề mặt chảo.  

3. Rửa bằng nước ấm  

Bà nội trợ hãy đút túi những mẹo hay này khi dùng chảo chống dính  ảnh 2
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chảo chống dính sẽ sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm. Không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, do nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính. Bạn chỉ nên ngâm nước hoặc rửa khi chảo gần nguội. Việc ngâm giúp cặn muối và thức ăn thừa dễ gột rửa hơn.  

4. Không dùng thìa kim loại để đảo thức ăn

Việc dùng thìa nhôm hay thìa sắt để nấu trong chảo chống dính khiến lớp chống dính bong trên mặt chảo bị bong tróc. Với chảo chống dính, dụng cụ bằng gỗ là thích hợp nhất.

5. Nên bỏ ít dầu, bơ khi chiên, rán  

Bà nội trợ hãy đút túi những mẹo hay này khi dùng chảo chống dính  ảnh 3
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đôi khi bạn thậm chí có thể rán thịt, trứng, nướng bánh mì trên chảo chống dính mà không cần tới môi chất trên, nếu dùng chảo có khả năng chống dính cao. Có thể bỏ một lượng dầu ăn, bơ để chiên rán là cần thiết để tạo hương vị cho món ăn. 

6. Cần thay mới chảo khi hỏng lớp chống dính

Chảo chống dính cần thay mới khi lòng chảo bị trầy xước hoặc sát dính thức ăn, thường là 1-2 năm sử dụng, hoặc 3 năm nếu lớp chống dính vẫn được bảo toàn.Với loại chảo chống dính kém chất lượng, lớp chống dính thực chất chỉ là một lớp sơn chịu nhiệt. Khi đun nấu ở nhiệt độ cao, nó sẽ tạo ra lớp khói có chứa các chất độc gây hại cho sức khỏe.

Còn đối với nồi, chảo chống dính thật thì một khi chất chống dính đã bị bong tróc, nhiệm vụ chống dính không còn, muốn tiết kiệm thì các bà nội trợ nên đánh cạo cho thật sạch hết, chỉ còn trơ lại kim loại mới nên sử dụng.

Cách làm thạch sương sáo đen ngon, dai, không bị bở nát tại nhà
Trong những ngày hè nóng nực, được nhâm nhi một cốc thạch đen sương sáo thơm ngon, mát lạnh có vị ngọt nhẹ thật đã...
XEM TIẾP
Cách xào dạ dày lợn ngon hết ý, cực hấp dẫn, ăn là ghiền
Món dạ dày xào dai dai giòn giòn hấp dẫn kết hợp với nhiều hương vị khác nhau là món ngon được cánh mày râu...
XEM TIẾP
Cách nấu đậu đen nhanh nhừ mà không bị nát chuẩn nhất
Chè đậu đen (đỗ đen) là món ăn quen thuộc giúp giải khát, giải độc tốt cho gan, thận, hỗ trợ thanh nhiệt cho cơ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM