Những lúc hôn nhân sóng gió, đây là cách để bạn vượt "bão" cập bến yên ổn

14/02/2017 05:34

Dù muốn dù không thì hôn nhân cũng sẽ phải trải qua những khoảng thời gian cơm không lành canh chẳng ngọt.

Hôn nhân không đơn giản là sự đơm hoa kết trái của một mối tình và rồi hai người yêu nhau sẽ sống hạnh phúc mãi mãi về sau. Cuộc đời đâu chỉ tràn ngập sắc hồng đến thế, dù có khéo léo đến nhường nào thì chắc chắn rằng đôi lúc cuộc hôn nhân của bạn cũng sẽ trải qua những trường đoạn "sóng ngầm". Những lúc ấy gào thét hay chỉ trích đối phương không phải là ý hay tẹo nào. Nếu còn tình cảm và muốn giữ mãi ngọn lửa yêu thương thì hãy nhớ những mánh khóe sau, nó sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn khủng hoảng trong hôn nhân tốt hơn đấy.

Hãy thử đặt mình vào vị trí đối phương và nghĩ xem "anh ấy muốn gì"

Những cặp đôi kết hôn đã lâu thường chỉ chăm chăm vào sự xấu xí, nhàu nhĩ của đối phương mà không tự vấn lại bản thân mình. Có những vấn đề rắc rối xuất phát từ cả hai phía, nhưng chúng ta thường ít nhận ra lỗi của mình mà đổ hết lỗi lên vai người còn lại, cũng như không đoái hoài đến cảm giác của bạn đời khi mải miết buông ra lời cay độc, chì chiết.

Những lúc hôn nhân sóng gió, đây là cách để bạn vượt bão cập bến yên ổn ảnh 1
(Ảnh: Internet)


Đôi khi bạn hãy thử đặt vị trí của mình vào vị trí của người ấy để nhìn nhận sự việc một cách khách quan hơn, hãy thử đặt ra các câu hỏi xem, nếu mình là anh ấy mình sẽ nghĩ gì? Chắc chắn, nếu thấu hiểu được nhu cầu của nhau, và kìm hãm được cái tôi của mình, bạn sẽ sáng suốt trong việc giải quyết vấn đề chung hơn, và mọi việc căng thẳng sẽ dễ dàng được giải quyết hơn.

Hãy để cho nhau một khoảng trời riêng cần thiết

Đôi khi không gặp nhau trong một quãng thời gian lại khiến cả hai bình tĩnh để nhìn nhận lại vấn đề rắc rối đang xảy ra trong hôn nhân của mình hơn. Bạn có thể làm một cuộc vực dậy tinh thần bằng cách đi đâu đó vài ngày, trong khoảng thời gian ấy, chàng cũng sẽ có được quãng trời riêng để suy xét lại những vấn đề đã qua. Đôi khi người ta cần xa, cần tưởng là mất nhau rồi thì mới hiểu được giá trị của người bên cạnh và trân quý hơn.

Hãy thay đổi chính mình

Những lúc hôn nhân sóng gió, đây là cách để bạn vượt bão cập bến yên ổn ảnh 2
(Ảnh: Internet)


Điều kì lạ là con người là họ chỉ thấy, chỉ giỏi bắt lỗi của người khác nhưng lại không tự nhìn ra xem mình sai và đúng ở chỗ nào. Muốn thay đồi đối phương hay thay đổi cuộc hôn nhân của mình trở nên tốt đẹp hơn thì bạn hãy thay đổi chính mình trước đã. Nếu bạn trở nên tích cực với tính cách tốt đẹp, người bạn đời sẽ nhìn vào đó như tấm gương phản chiếu và tự xấu hổ, dần dần họ sẽ tự giác cải thiện bản thân. Đừng đòi hỏi ở người khác quá cao khi chính mình chưa thật sự xuất sắc, ngưu tầm ngưu mã tầm mã, bạn hãy ghi nhớ câu này.

Dành cho nhau sự tôn trọng và lòng biết ơn

Chúng ta thường thất vọng vì những gì chúng ta không có được, nhưng hiếm khi chúng ta tỏ ra biết ơn với những điều mà bạn đời làm cho mình. Ở với nhau càng lâu, ta càng nghĩ có những việc làm là "hiển nhiên", là trách nhiệm và nghĩa vụ mà chồng mình phải làm. Nhưng bạn có biết không, đôi khi lời cám ơn đơn giản sẽ khiến cho đối phương cảm giác được trân trọng hơn, từ đó những khúc mắc, tức tối trong hôn nhân cũng hạn chế xuất hiện hơn cả. Hãy tử tế với nhau, hãy ân cần, tôn trọng lẫn nhau, để bên nhau mỗi ngày là một niềm vui chứ không phải gánh nặng.

Những lúc hôn nhân sóng gió, đây là cách để bạn vượt bão cập bến yên ổn ảnh 3
(Ảnh: Internet)


Để vượt qua những quãng thời gian tăm tối trong đời sống hôn nhân không phải đơn giản, nhưng cũng không hẳn là không có cách. Nếu thật sự còn yêu nhau, hãy cho nhau thêm 1 cơ hội hàn gắn với các mánh nhỏ trên nhé.

Bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục: Những điều cặp đôi cần biết
Vẫn chưa kịp tận hưởng xong cảm giác thăng hoa, lâng lâng sung sướng thì bị chuột rút. Chắc chắn rằng cảm giác này không...
XEM TIẾP
Cách làm cho chồng mê mẩn trên giường không thèm tơ tưởng đến người đàn bà khác
Quan hệ tình dục là một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Vì thế, để anh ấy không tơ tưởng đến người...
XEM TIẾP
Hôn nhân không hẹn hò: “Tình yêu là thứ không thể đoán định”
Tình yêu là một thứ gì đó cực kỳ khó đoán, nó đến lúc nào bạn cũng sẽ không hay. Một khi nó đến thì...
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM