Trang chủ Chuyện vợ chồng

Mạnh mẽ mãi có khi nào thấy đau lòng không, đàn bà ơi?

26/05/2017 17:14

Đừng gồng mình với đời, hờ hững với người rồi lại ôm hết thảy đau thương vào lòng. Tự nhìn vào trong gương đi em, em còn lại gì đây? Có phải chỉ có tổn thương chồng chất, lòng đã có bao nhiêu chai sạn?

Đời này, người ta vẫn luôn không tiếc lời khen đàn bà mạnh mẽ. Đàn bà tài giỏi, bản lĩnh, độc lập, chính là đàn bà mạnh mẽ. Nhưng không phải ai cũng biết, đàn bà vốn sinh ra đâu thể kiên cường như thế. Đàn bà có giỏi giang với người, bình thản với đời đến thế nào, vẫn chỉ là đàn bà. Mà lòng dạ đàn bà thuở ban sơ vốn mong manh và dễ đổ vỡ lắm. Cũng chỉ là đàn bà chân yếu tay mềm. Cũng từng yếu đuối với đời, khóc thương cho chính mình. Rồi khi đau thương ập đến, họ dần hiểu rằng, nếu không mạnh mẽ, họ còn có thể làm gì khác?

Mấy ai biết, đằng sau mỗi người đàn bà mạnh mẽ ấy là hàng dài những vết thương khó lành. Có thể là cô gái mạnh mẽ ngày hôm nay tôi thấy, có thể từng là người mẹ đơn thân bị chính gia đình ruồng bỏ. Hay người chị kiên cường kia lại từng chồng hành hạ không thương tiếc. Còn cả gười phụ nữ khiến bao người ngưỡng mộ bây giờ cũng từng có ý định tự tử. Tôi đã đều thấy họ, chứng kiến họ suốt bao năm dài đổi thay như gột rửa cả da thịt. Không ai hay, chẳng ai biết sự mạnh mẽ ngày hôm nay họ có đã rút cạn bao nhiêu hy vọng của họ. Như thể đằng sau mỗi người đàn bà như thách thức số phận kia lại là một câu chuyện dài xót xa. Người ta chỉ có thể thấy họ của hiện tại, can trường và kiên cường, chứ nào có biết họ đã phải trả giá thế nào đâu. Tôi thương họ, thương vô cùng những vết thương theo tháng năm chưa khi nào tróc vẩy...

Mạnh mẽ mãi có khi nào thấy đau lòng không, đàn bà ơi? ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Người ta cũng không hay, đàn bà mạnh mẽ, lại là đàn bà cô đơn nhất. Nhiều người lại cho rằng, sự cô đơn ấy xuất phát từ việc hơn người, giỏi giang của đàn bà. Tôi lại nghĩ, sự cô đơn ấy dần trở thành bản năng của những người đàn bà từng đi qua đổ vỡ đau thương. Khi đau lòng ập đến, một mình họ chịu đựng, một mình họ vượt qua tất thảy. Họ sẽ tự nhận ra, hóa ra có tổn thương đến thế nào, cũng chỉ có họ lôi mình dậy khỏi đáy vực bất hạnh. Vì vậy, đàn bà càng mạnh mẽ, lại càng cô đơn đến đáng thương. Họ tự làm mọi thứ một mình, không cầu sẻ chia, cũng chẳng mong giúp đỡ. Vì đã không còn niềm tin, mất luôn hy vọng, nên chỉ còn dám trông đợi vào chính mình. Thế thì đến bao giờ, họ mới cho một người khác cơ hội nắm lấy tay mình đây?

Tôi lại luôn muốn hỏi họ, mạnh mẽ mãi, có khi nào thấy đau lòng không, đàn bà ơi? Là đau lòng cho hết thảy những tổn thương đã từng. Là đau lòng cho vẻ can trường với đời, mà lắm tủi thân với mình? Là đau lòng khi không còn dám nắm tay một người nào khác. Là đau lòng, khi không còn nổi cả một hy vọng cho hạnh phúc sau này. Nếu có đau lòng, thì xin em hãy thôi mạnh mẽ đôi chút, có được không? Là đàn bà, em vẫn có quyền yếu đuối khi mỏi mệt, rơi nước mắt khi kiệt sức. Đừng gồng mình với đời, hờ hững với người rồi lại ôm hết thảy đau thương vào lòng. Tự nhìn vào trong gương đi em, em còn lại gì đây? Có phải chỉ có tổn thương chồng chất, lòng đã có bao nhiêu chai sạn?

Mạnh mẽ mãi có khi nào thấy đau lòng không, đàn bà ơi? ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà ơi, hãy mạnh mẽ khi cần và yếu đuối khi nên. Em cần kiên cường để vượt qua số kiếp đàn bà lắm đau thương này. Nhưng em cũng chỉ là đàn bà, cũng cần được yêu thương và hạnh phúc. Đừng tự vùi lấp cơ hội được hạnh phúc vẹn toàn của mình. Quá khứ đau lòng là thật, tổn thương cũng không thiếu, nhưng mong em hãy để nó lại phía sau. Hãy cho người xứng đáng đền bù hết thảy cho em. Hãy cho phép mình có thể tựa vào một người đàn ông khác. Để họ dìu em qua những chong gai còn lại trong cuộc đời. Mệt rồi thì nghỉ, đừng khiến mình chai sạn với đời, đáng thương lắm, đàn bà ơi!

Liệu đàn ông có yêu nhân tình hơn vợ?
Có thế nào, đàn bà một khi đã là vợ, cũng hãy nhớ, mình là danh chính ngôn thuận, không việc gì phải hạ mình...
XEM TIẾP
Đàn bà nên ở bên kẻ yêu mình hay bất chấp vì người mình thương?
Trong cuộc đời này, bàn tay đàn bà yếu mềm lắm , không đủ sức cả đời níu đàn ông đâu. Hãy để đàn...
XEM TIẾP
Đàn bà ngoại tình, chỉ có đàn bà thiệt
Đàn bà, ngàn vạn lần đừng chọn ngoại tình để nhân danh cho hạnh phúc. Chẳng phải đã quá đau lòng rồi sao, giờ thì...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM