1. Cô ấy không còn tự tin về bản thân mình

Có thể chồng không để ý, nhưng nhiều bà vợ "mất lửa" trong chuyện yêu là bởi vì họ cảm giác không tự tin ở bản thân mình nữa. Đó là do sau khi sinh con, vóc dáng, làn da, tính tình thay đổi khiến họ không còn cảm thấy mình đẹp trước mặt chồng.

Dù có nhiều ông chồng cho rằng "điều đó không quan trọng" nhưng phụ nữ họ lại cảm thấy tự ti và dĩ nhiên rất sợ gần gũi chồng, sợ bị chồng chê béo, chê xấu.

2. Do sự thay đổi của hormone

5 nguyên nhân khiến vợ 'mất lửa' trong chuyện yêu, chồng nên biết để thông cảm với vợ - Ảnh 1

Một trong những nguyên nhân phụ nữ cảm thấy khó gần gũi chồng là bởi sự thay đổi hormone

Phụ nữ khi mang thai, khi cho con bú thường thay đổi hormone và họ có thể giảm đi sự ham muốn được gần gũi chồng.

Không những vậy, đến tuổi tiền mãn kinh, họ lại càng cảm thấy không muốn gần gũi chồng, thường xuyên cáu gắt, nóng nảy vô cớ với chồng. Đó là do hormone thay đổi, nên các ông chồng hãy thông cảm cho vợ ở những thời điểm này.

3. Do căng thẳng, mệt mỏi

5 nguyên nhân khiến vợ 'mất lửa' trong chuyện yêu, chồng nên biết để thông cảm với vợ - Ảnh 2

Mệt mỏi, căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ "mất lửa" trong chuyện yêu

Phụ nữ thường được mệnh danh là những "bà mẹ siêu nhân". Bởi vì họ vừa có thể làm việc, vừa có thể chăm con, chăm chồng. Nhưng đôi khi, họ cũng sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, căng thẳng.

Nào là con ốm đau, công việc chưa hoàn thành, bát chưa rửa, nhà chưa dọn... Rất nhiều thứ chờ đợi họ làm và đêm đến, họ chỉ mong ngủ được một giấc thật ngon để có năng lượng mới vào sáng hôm sau chứ không hề nghĩ gì khác.

Vì thế, các ông chồng hãy thông cảm cho vợ nhiều hơn nếu một ngày nào đó thấy vợ nằm xuống là ngủ ngon lành, không "màng" gì đến chồng.

4. Do cô ấy quá yêu con

5 nguyên nhân khiến vợ 'mất lửa' trong chuyện yêu, chồng nên biết để thông cảm với vợ - Ảnh 3

Có thể vì quá lo lắng cho con mà phụ nữ thường hay "bỏ rơi" chồng

Chắc chắn sẽ có người than phiền rằng phụ nữ sau sinh thì chẳng màng gì đến chồng nữa. Có lẽ là bởi phụ nữ họ rất yêu thương con mình, họ rất "cuồng con", đặc biệt là khi lần đầu làm mẹ.

Hơn nữa, khi mới sinh con, họ chưa có kinh nghiệm nên rất lo lắng khi chăm con. Điều đó chiếm phần lớn thời gian của họ và họ cũng nghĩ rằng chồng biết điều đó và thông cảm cho mình.

Nếu là vì lý do này mà các bà vợ "quên" mất chồng thì các ông chồng cũng chớ vội buồn. Bởi vì các anh phải mừng vì cô ấy là một người mẹ thương con, yêu gia đình.

5. Vì mâu thuẫn vợ chồng thường xuyên

5 nguyên nhân khiến vợ 'mất lửa' trong chuyện yêu, chồng nên biết để thông cảm với vợ - Ảnh 4

Mâu thuẫn vợ chồng thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân khiến vợ không muốn gần gũi chồng

Có một lý do khiến các bà vợ rất sợ gần gũi chồng đó là do vợ chồng dạo này hay mâu thuẫn. Từ những việc cỏn con đến việc lớn, làm gì hai vợ chồng cũng không thể đồng thuận như trước.

Sự cãi vã có thể dẫn đến sự lãnh cảm khiến các bà vợ không có cảm giác thoải mái khi gần chồng. Họ dần mất lửa khi yêu là vì thế.

Thế nên, các anh hãy đừng vội trách cứ vợ, hãy thông cảm và chia sẻ với vợ nhiều hơn, chắc chắn gia đình bạn luôn hạnh phúc như ý muốn.

Ghi nhớ 6 điều này, bạn sẽ vững vàng bước qua cuộc hôn nhân đổ vỡ

Ghi nhớ 6 điều này, bạn sẽ vững vàng bước qua cuộc hôn nhân đổ vỡ

Hôn nhân đổ vỡ khiến những người trong cuộc đối mặt với vô vàn khó khăn nhưng không phải không có cách nào vượt qua được.

Theo Minh Trần/ Gia Đình Mới