Hãy nghe những câu chuyện cảm động mà những người yêu nhau có thể làm được. Trong đó bạn sẽ tìm thấy một ý tưởng tuyệt vời, và bạn sẽ nhận ra rằng, bạn cũng có thể thực hiện điều đó với người thân yêu của mình.

13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 1 13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 213 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 3

1. Có thể tạo nên những điều bất ngờ ngay cả khi bạn và người ấy ở xa nhau.

Năm ngoái, anh ấy phải đi công tác đúng vào ngày Valentine. Anh đã bí mật đón mẹ tôi từ dưới quê lên thành phố, để tôi có thể dành nhiều thời gian với mẹ trong khi anh vắng nhà. Anh đã mua cho mẹ và tôi một chuyến du lịch ngắn ngày và chuẩn bị hết mọi chi tiết cùng với mẹ của tôi. Tôi đã bị sốc khi mở cửa, và nhìn thấy mẹ. Quả là một điều bất ngờ!

2. Gửi cho nhau những mẩu giấy nhắn tin dễ thương

Chúng tôi có một cuốn sổ ghi chép nhỏ ở nhà, chúng tôi để lại tin nhắn cho nhau trong đó. Tôi biết rằng khi tôi thức dậy hoặc trở về nhà sau một ngày vất vả, tôi sẽ đọc trong cuốn sổ ấy những gì tôi cần phải được nghe vào ngày hôm đó.

13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 4 13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 513 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 6

3. Hãy biến mỗi buổi tối thành một buổi hẹn hò

Chúng tôi chung sống bên nhau đã được 2 năm. Những bữa ăn tối của chúng tôi chưa bao giờ nhàm chán. Chúng tôi cùng lên thực đơn, cùng nấu ăn và ăn cùng nhau mỗi ngày. Trong cuộc sống bận rộn này, chúng tôi trân trọng những lúc được ở bên cạnh nhau và thư giãn như vậy. Đó trở thành một trong những truyền thống của gia đình mà chúng tôi hết sức quý giá.

4. Hãy nói “Anh yêu em” bằng hành động.

Người đàn ông của tôi không biết làm những điều to lớn và ầm ỹ. Sự lãng mạn nhẹ nhàng của anh ấy tuyệt vời hơn mọi thứ. Anh ấy luôn mở cửa cho tôi, nhường cho tôi vị trí gần cửa sổ khi đi máy bay.... Tất cả những điều vặt vãnh ấy nói rằng: “Anh yêu em”. Từ ngày này sang ngày khác. Anh ấy cũng thích làm những điều bất ngờ nho nhỏ. Đôi khi tôi mở hộp thư và nhìn thấy một món quà từ một người bí mật gửi tới. Điều đó thật tuyệt vời.

13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 7 13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 813 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 9

5. Tìm ra thời gian cho những cuộc hẹn hò bất ngờ

Tôi thích những cuộc đi chơi nho nhỏ ngoài trời. Mua một ổ bánh mì ngon và cùng với anh ấy chạy ra công viên bờ sông trong thành phố. Thỉnh thoảng, khi anh ấy quá bận việc, tôi ghé tới công ty, mang đến cho anh ấy một món ăn mà anh thích.

6. Giúp đỡ nhau khi cần thiết

Điều lãng mạn nhất mà anh ấy có thể làm cho tôi đó là rửa bát chén thật sach trong khi tôi còn nghỉ ngơi trước màn hình tivi, đưa con tới trường để tôi ngủ nướng thêm một chút… Nghe chẳng hấp dẫn chút nào, nhưng với tôi chúng rất tuyệt vời.

13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 10 13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 1113 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 12

7. Tìm ra cách để thật sự hiểu biết về nhau

Ngay từ đầu mối quan hệ, cô ấy đã đề nghị chúng tôi sẽ gửi cho nhau những câu hỏi bằng mail và trả lời chúng. Cô ấy nói rằng đó là cách tốt nhất để hiểu nhau. Năm ngoái, sau 6 năm chung sống, cô ấy tặng tôi một cuốn sách nhỏ mang tên “Những câu hỏi và trả lời” trong đó cô ấy tập hợp mọi bức thư của chúng tôi viết suốt nhiều năm qua. Chúng tôi đã hiểu về nhau bằng cách đó, rất thú vị. Và còn thú vị hơn khi ngồi đọc lại chúng một lần nữa.

8. Cùng nhau nhớ lại những giờ phút hạnh phúc

Vào ngày kỷ niệm 5 năm đám cưới, tôi đã chuẩn bị cho anh ấy một món quà: viết vào giấy những hồi tưởng ấm áp nhất về cuộc sống chung của tôi và nói với anh ấy vì sao tôi yêu anh ấy. Tôi giấu chúng trong quả bóng bay. Chồng tôi làm vỡ chúng và nhận được bức thư ấy của tôi.

13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 13 13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 1413 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 15

9. Thể hiện sự quan tâm khi người ấy cần

Đó là chi tiết mà tôi nhớ mãi về sự ấm áp của chồng tôi. Hôm ấy tôi đi làm về và mắc mưa. Tôi lạnh run hết cả người và vội đi vào phòng tắm. Khi ấy nhà tôi còn chưa có máy nước nóng. Trong khi đang lập cập xối nước để khỏi bị cảm vì mưa, tôi nghe tiếng chồng tôi mở cửa phòng tắm. Tôi bắt đầu nghi ngờ vì anh ấy vốn là một người hay đùa và và có thể làm mọi điều bất ngờ bạn không lường trước. Thế nhưng anh ấy choàng lên người tôi chiếc khăn bông đã được anh ấy sưởi ấm bằng máy sấy tóc. Điều ấy thật tuyệt vời và cảm động làm sao.

10. Giữ gìn những điều nho nhỏ đặc biệt

Tôi rất thích giữ những điều vật nho nhỏ đáng yêu: cuống vé của chuyến đi chơi đầu tiên, vé của buổi xem phim đầu tiên, những mẩu giấy nhắn tin của chồng tôi từ thời còn đi học. Nhiều năm sau đó, những kỷ vật đó trở nên có giá trị và lãng mạn. Tôi và chồng tôi sưu tầm những điều nhỏ nhặt trong gần 15 năm. Bạn có thể tưởng tượng mọi chuyện tuyệt vời thế nào khi thỉnh thoảng cùng nhau xem lại kho báu của cuộc sống ấy!

13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 16 13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 1713 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 18

11. Hãy tổ chức một bữa tối sang trọng và lãng mạn

Tôi  luôn yêu thích ngày Valentine, nhưng mọi việc hoàn toàn thay đổi kể từ khi tôi lấy chồng và chuyển về thành phố lớn sinh sống. Cuộc sống luôn luôn hết sức bận bịu và mệt mỏi, đến mức chúng tôi chẳng còn sức lực đâu mà nghĩ chuyện gì khác. Năm ngoái, chúng tôi quyết định tổ chức ngày lễ ấy ở nhà. Nhưng tôi không biết mình có thể nấu nướng và làm gì đó cho đặc biệt hay không. Anh ấy bảo tôi đừng lo lắng gì hết.

Ngày hôm ấy tôi về nhà mệt nhoài vì công việc, giống như mọi ngày khác. Tôi thấy trên bàn ăn là hoa hồng, rượu ngọt và các món ăn ngon lành mà anh ấy đã mua ở nhà hàng nào đó. Tôi không bao giờ quên cảm giác dịu dàng và sự chăm sóc mà anh ấy mang đến cho tôi khi đó. Anh ấy hiểu mọi điều tôi mong muốn. Đó là điều quan trọng nhất.

12. Những món quà tự làm luôn là điều hết sức đặc biệt khiến người bạn yêu hạnh phúc

Khi chúng tôi bắt đầu hẹn hò, tôi nghèo đến mức chẳng thể nào mua cho anh ấy những món quà đẹp đẽ. Vì thế tôi đã sưu tầm lại những tấm hình chung của cả hai đứa và làm thành một cuốn album nhỏ với những lời chú thích ngộ nghĩnh. Anh ấy rất thích món quà của tôi.

13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 19 13 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 2013 cách trở thành người lãng mạn - Ảnh 21

13. Hãy nhớ những ngày quan trọng

Vào đúng một năm ngày tôi khai trương cửa hàng nho nhỏ của mình, trong khi tôi đang bận bịu với khách hàng thì anh ấy đến với một bó hoa tuyệt đẹp và một tấm thiệp mừng đầy lãng mạn. Tất cả mọi khách hàng đều ồ lên, còn tôi đỏ hết cả mặt! Thật là dễ thương biết chừng nào.

Muốn phong thủy gia đình vượng sắc, đàn ông phải chấm dứt ngay những việc này

Muốn phong thủy gia đình vượng sắc, đàn ông phải chấm dứt ngay những việc này

Người đàn ông tử tế sẽ biết chấm dứt ngay những thói xấu này để gia đình vượng sắc, vợ con được ăn no mặc ấm.

Theo Ph? n? TPHCM