Vì sao bạn không bao giờ mua được kem nho?

21/12/2016 13:44

Nếu là tín đồ của kem, bạn có bao giờ tự hỏi vì sao bạn không bao giờ thấy kem hương vị nho trong các siêu thị hay cửa hàng không?

Theo Thrillist, kem là món ăn vô cùng được ưa thích, dù là trẻ em hay người lớn. Những ngày trời nóng mà có 1 que kem hay ly kem để giải nhiệt thì còn gì bằng? Nếu nhà bạn có tủ lạnh, chắc chắn bạn sẽ có vài hộp kem trong ngăn đá.

Vì sao bạn không bao giờ mua được kem nho? - Ảnh 1
Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao không bao giờ mua được kem nho? Ảnh: Internet

Để tăng hương vị, các nhà sản xuất đã cho vô số hương vị khác nhau vào món này, nào là kem dâu, kem chuối, kem xoài, kem sầu riêng…vv. Bạn có thể thoải mái lựa chọn hương vị yêu thích của mình. Thế nhưng, bạn có bao giờ thắc mắc vì sao không thấy kem nho bày bán trong các cửa hàng, siêu thị không? Hay bạn chỉ nghĩ có lẽ người ta đã bán hết? Trên thực tế, bạn sẽ chẳng bao giờ mua được kem nho.

Kể từ khi kem được phát minh, người ta đã cố gắng tạo ra kem mang hương vị nho nhưng có rất nhiều vấn đề ngăn loại kem này được đưa ra thị trường đại trà. Thậm chí, có không ít lời đồn đại thú vị về bí mật này. Có người nói, người phát minh ra món soda kem từng làm 1 mẻ kem nho cho cô con gái thưởng thức, sau đó con chó trong nhà vô tình ăn phải và lăn ra chết. Kể từ đó, họ không bao giờ dám sản xuất kem nho. Hoặc, có người đồn trong nho có 1 phân tử đặc biệt tên Anththocyanin ngăn nó được đông đá. 

Thực tế, có 2 vấn đề ngăn cản món kem nho xuất hiện. Thứ nhất, nho là loại trái cây không dễ biến thành kem. Nó chứa hàm lượng nước cực cao (giống dưa hấu), vì thế khi bạn đông đá số lượng lớn nho để biến chúng thành kem, sẽ có các tinh thể đá nhỏ xuất hiện, khiến món kem này chẳng ngon. Bạn có thể tự làm món kem nho tại nhà với số lượng nhỏ, nhưng nếu muốn sản xuất với số lượng lớn thì vấn đề sẽ phức tạp hơn nhiều và các hãng kem không muốn mạo hiểm. 

Thế nhưng tại sao anh đào – vốn cũng có hàm lượng nước lớn không kém nho – lại khắc phục được vấn đề này? Đại diện của 1 hãng kem lớn cho biết, vấn đề không chỉ là kỹ thuật sản xuất kem nho quá phức tạp mà còn do khách hàng không thích hương vị này lắm. Do kem nho chưa từng được sản xuất với số lượng lớn, người ta không biết hương vị của nó ngon lành như thế nào. Chính vì thế, nhu cầu không lớn, khiến các hãng kem không sản xuất nó. Còn với anh đào thì khác.

Do đó, nếu bạn muốn thưởng thức món kem nho, bạn chỉ có thể tự làm tại nhà. Hoặc bạn có thể chờ cho đến khi nhu cầu của khách hàng trở nên đủ lớn để các nhà sản xuất tập trung nghiên cứu, khắc phục các rào cản và tung ra thị trường món kem mang hương vị nho nhé.

 

 

Xem thêm: lưu ý khi chăm sóc tóc mới duỗi, vì sao chị em nên mang vớ khi đi ngủ

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trứng vịt lộn thành "thuốc độc" nếu ăn theo cách này
Trứng vịt lộn là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách dễ rước nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, mỡ...
XEM TIẾP
Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ món nầm lợn mất an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm
Giới chuyên gia mới đây đưa ra cảnh báo việc ăn nầm lợn bẩn, nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa sức...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM