Trang chủ Chuyên gia nói gì

Đừng dại cho những thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn ‘đầu độc’ cả nhà

22/05/2018 14:01

Sử dụng lò vi sóng để hâm lại thức ăn là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào lò vi sóng, dùng sai cách sẽ gây nguy hại sức khỏe.

Hâm lại thức ăn bằng lò vi sóng vừa đơn giản, vừa giúp tiết kiệm thời gian nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm nếu hâm nóng bằng lò vi sóng có thể bị biến chất, gây hại sức khỏe.

Theo các chuyện gia dinh dưỡng, những loại thực phẩm này khi tiếp xúc với nhiệt độ cao từ lò vi sóng có thể trở nên độc hại với người dùng. Vấn đề không chỉ xuất phát từ lò vi sóng mà còn từ cách bảo quản thực phẩm sai cách của bạn.

Đừng dại cho những thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn ‘đầu độc’ cả nhà ảnh 1
Không phải thực phẩm nào cũng có thể hâm lại bằng lò vi sóng - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần tránh hâm nóng bằng lò vi sóng để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình:

Những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Khoai tây

Khoai tây rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng lại chứa những chất có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu được hâm nóng sau khi để nguội ở nhiệt độ phòng. Việc để nguội khoai tây ở nhiệt độ phòng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn Clostridium botulinum hình thành và phát triển, dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Tốt nhất bạn nên để khoai tây trong tủ lạnh ngay sau khi nấu chín nếu chưa muốn ăn ngay.

Đừng dại cho những thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn ‘đầu độc’ cả nhà ảnh 2
Không nên hâm lại khoai tây trong lò vi sóng - Ảnh minh họa: Internet

Thịt gà

Việc hâm nóng thịt gà bằng lò vi sóng có thể khiến thịt không chín đều và gây hại cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt gà nên được hâm nóng đồng đều từ trong ra ngoài nhưng lò vi sóng không thể khiến thức ăn chín đều, điều này có thể khiến một số loại vi khuẩn gây hại sót lại trong thịt.

Cơm

Nếu cơm được để nguội ở nhiệt độ phòng, các bào tử của vi khuẩn có thể sinh sôi và gây ngộ độc thực phẩm.

Lò vi sóng không thể giết chết các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, thay vì hâm nóng bằng lò vi sóng, bạn nên hâm lại trực tiếp bằng nồi cơm điện.

Đừng dại cho những thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn ‘đầu độc’ cả nhà ảnh 3
Bạn chỉ nên hấp lại cơm bằng nồi cơm điện - Ảnh minh họa: Internet

Nấm

Nấm là một trong những loại thực phẩm không nên hâm nóng. Những dưỡng chất trong nấm có thể gây khó chịu cho dạ dày khi hâm nóng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng hết lượng nấm ngay sau khi nấu chín.

Bên cạnh đó, vi khuẩn cũng có thể phát triển trên nấm nếu chúng được để nguội ở nhiệt độ phòng.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Hầu hết các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ khi được hâm nóng ở mức nhiệt cao sẽ sản sinh khí độc và các chất gây ung thư nguy hiểm làm ảnh hưởng đến các tế bào trong cơ thể.

Chính vì vậy, bạn không nên hâm nóng thức ăn nhiều dầu mỡ trong lò vi sóng vì chúng có thể bị hâm quá nóng và cháy đen.

Đừng dại cho những thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn ‘đầu độc’ cả nhà ảnh 4
Thực phẩm nhiều dầu mỡ bạn nên ăn hết sau khi chế biến - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là những loại thực phẩm bạn không nên hâm nóng trong lò vi sóng để tránh gây hại cho sức khỏe.

Đồ ăn thừa đã nguy hại, bảo quản sai còn nguy hơn! Dừng 6 thói quen cất trữ tai hại
Ăn thức ăn qua đêm đã ẩn chứa nguy cơ độc hại nhưng bảo quản thức ăn không đúng cách còn hại hơn gấp nhiều...
XEM TIẾP
Những thói quen ăn uống ai cũng nghĩ là vô hại nhưng hóa ra lại khiến cơ thể gặp nhiều nguy hiểm
Phát hiện ra những thói quen ăn uống tuy nhỏ nhặt, nhưng lại dẫn đến các hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe...
XEM TIẾP
6 thực phẩm giúp giải cảm hiệu quả cho những ngày nắng mưa thất thường
Hè tới cùng với những đợt mưa nắng thất thường khiến cơ thể bạn dễ cảm cúm. Cùng tìm hiểu xem đâu là những loại...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM