Giá trị dinh dưỡng của tiết lợn

Có thể bạn chưa biết tiết lợn chứa hàm lượng sắt tương đối cao, dễ hấp thụ nên đây là một nguồn thực phẩm tốt để ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

3 đối tượng không được ăn tiết lợn, thèm mấy cũng đừng dại đụng đũa kẻo rước họa vào thân - Ảnh 1

Ngoài ra, tiết lợn còn chứa vi lượng coban có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các khối u ác tính.

Tiết lợn cũng chứa hàm lượng protein (chiếm khoảng 74%), gấp 4 lần so với thịt lợn, 5 lần so với trứng gà. Protein có trong tiết lợn có chứa lượng axit amin gần giống như trong cơ thể con người nên cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ.

Vitamin K có trong tiết lợn giúp máu nhanh đông, giúp cầm máu nhanh chóng. Ăn một lượng tiết lợn vừa phải có thể giúp vết thương mau lành.

Các nguyên tố vi lượng có trong tiết lợn có thể giúp da dẻ hồng hào, trì hoãn quá trình lão hóa.

Loại thực phẩm này còn có công dụng làm sạch máu, loại các chất bẩn và hạt kim loại trong cơ thể. Tiết lợn tuy bổ dưỡng với sức khỏe của con người nhưng bạn vẫn phải đảm bảo nguyên tắc ăn chín uống sôi.

Không nên ăn tiết canh vì nó có thể làm gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng gây bệnh nguy hiểm cho con người.

3 đối tượng không được ăn tiết lợn, thèm mấy cũng đừng dại đụng đũa kẻo rước họa vào thân - Ảnh 2

Tiết luộc

3 đối tượng tuyệt đối không nên ăn tiết lợn

 Người mắc bệnh tim mạch không nên ăn tiết lợn

Tiết lợn có hàm lượng cholesterol cao. Do đó, người bị bệnh tim mạch hoặc có lượng cholesterol trong máu cao nên tránh ăn món ngày. Người đang trong quá trình điệu trị chứng bệnh máu đông cũng không được ăn tiết lợn.

 Người bị chảy máu đường tiêu hóa không nên ăn tiết lợn

Tiết lợn chứa nhiều sắt tuy rất bổ máu nhưng ăn nhiều sẽ khiến phân có màu đen. Trong khi đó, người bị chảy máu đường tiêu hóa cũng có dấu hiệu đi ngoài phân đen. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra cũng như điều trị của bác sĩ.

 Người bị xơ gan không nên ăn tiết lợn

 Người khỏe mạnh ăn tiết lợn có tác dụng bổ máu, bổ gan. Tuy nhiên, người xơ gan tiêu thụ nhiều sản phẩm này lại làm dư thừa lượng protein, khiến gan bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

 

Cứ tưởng uống nhiều nước là tốt, nhưng có 5 đối tượng cứ nạp nhiều nước là có hại trăm bề

Cứ tưởng uống nhiều nước là tốt, nhưng có 5 đối tượng cứ nạp nhiều nước là có hại trăm bề

Uống quá nhiều nước trong ngày cũng không tốt cho sức khỏe. Những người thuộc các đối tượng dưới đây nên kiểm soát kỹ việc uống nước hàng ngày

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới