Nếu muốn sống thọ trên trăm tuổi đừng bỏ qua những món này

06/11/2018 13:00

Thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ cơ thể. Chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe là điều hết sức quan trọng. Dưới đây là những loại thực phẩm mang lại sức khỏe cũng như tuổi thọ cho bạn và gia đình bạn.

Quả óc chó có đầy đủ các vi sinh vật quan trọng cho cơ thể và bộ não của bạn. Rất nhiều chất béo lành mạnh có sẵn để hỗ trợ hệ thần kinh của con người. Ăn ít nhất ¼ cốc mỗi ngày để cung cấp cho cơ thể của bạn những khoáng chất cần thiết.

Chanh có lẽ là thức ăn tốt nhất để ăn nếu bạn thiếu vitamin C. Các flavonoid của chanh giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh khác như cúm.

Bông cải xanh là nguồn vitamin K tuyệt vời, giúp xây dựng xương chắc khỏe và hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn nấu chín chúng.

Đậu là một nguồn protein thực vật lành mạnh, là cách dễ nhất để xây dựng cơ thể của bạn. Đậu có chất xơ giúp cơ thể tiêu hóa các loại thực phẩm khác và không phải là nguồn chất béo xấu.

Không ăn các thanh chocolate sữa với nho khô và các loại hạt bên trong. Ăn chocolate đen nguyên chất và giữ sức khỏe với chất flavonoid cacao và các axit thường thiếu trong cơ thể.

Các loại cà chua khác nhau là tuyệt vời để giúp chống lại các tế bào ung thư. Chúng cũng cung cấp cho cơ thể của bạn các thành phần cần thiết để làm phong phú thêm máu. Mỗi người nên ăn ít nhất 1 quả cà chua lớn mỗi tuần, nên chọn cà chua đã chín.

Nếu bạn không phải là người ăn chay, hãy đảm bảo có món cá hồi giàu protein trong chế độ ăn uống của bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn chất béo lành mạnh mà không có khả năng được tìm thấy ở bất cứ nhóm thực phẩm nào.

Trong số tất cả các loại trái cây, bơ có vẻ là lựa chọn lành mạnh nhất. chúng giàu vitamin và vi sinh để giữ cho bạn khỏe mạnh. Bơ được chứng minh là làm giảm nguy cơ đau tim.

Tỏi giúp tiêu diệt các vi sinh vật có hại và giữ cho cơ thể bạn sạch sẽ với tất cả các chất trợ giúp. Nó cũng cải thiện hệ miễn dịch.

Tất cả quả mọng tươi là loại thực phẩm tuyệt vời để tiêu thụ. Tốt nhất là ăn chúng đúng mùa, nhưng quả mọng đông lạnh cũng là lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, khi trái cây được nấu chín và đóng hộp nó mất gần như tất cả dưỡng chất của nó.

Loại rau lá xanh này chứa một lượng lớn lutein. Tiêu thụ rau chân vịt giúp bảo vệ hệ miễn dịch, mắt và sức khỏe của phụ nữ. Lutein đóng một vai trò quan trọng trong sự rụng trứng và khả năng có thai.

Trong số tất cả các loại dầu khác nhau, dầu ô liu chứa đầy chất béo, axit và flavonoid lành mạnh. Nó giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, và để xây dựng các mạch máu mạnh và đàn hồi. Hãy chắc chắn rằng bạn có sử dụng dầu ô liu trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Sữa tươi nên được tiêu thụ mỗi ngày. Nhưng sữa chua là tuyệt vời cho tất cả mọi người. Nó giúp tạo ra và duy trì hệ vi sinh vật và hỗ trợ trong việc tiêu hóa đầy đủ thức ăn bạn ăn.

Trái cây sấy khô đặc biệt hữu ích vào mùa đông khi không có trái cây tươi. Trái cây sấy khô giữ lại rất nhiều vi sinh tố và vitamin. chúng cũng tạo thêm sức mạnh miễn dịch trong những tháng lạnh giá trong năm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chọn thực phẩm trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Những lời khuyên giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè, việc giữ gìn vệ sinh và bảo quản, chế biến thực phẩm đúng cách là...
XEM TIẾP
Có những thực phẩm không nên rửa và bắt buộc phải rửa trước khi dùng mà lâu nay chúng ta vẫn toàn làm ngược lại
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên nhiều chị em nội trợ cẩn thận mang đi rửa tất cả mọi thứ trước...
XEM TIẾP
Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không nên rửa trước khi nấu chưa?
Hóa ra không phải thực phẩm nào rửa trước khi nấu đều là tốt, nếu không biết có thể vô tình rước bệnh vào người.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM