Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ nhỏ

- 1 cái đùi gà (150g), 2 cái nấm hương tươi, 5g gừng, 5g hành lá, 10g rượu nấu ăn

- Gia vị: 2g muối, 1g hạt tiêu, 1g đường

Cách nấu canh thịt gà đậu phụ:

- Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Đậu phụ thái miếng. Nấm hương rửa sạch thái lát. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

1 đùi gà, 2 bìa đậu cũng thành một món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua - Ảnh 1

- Ướp thịt gà trong 15 phút với muối, đường, hạt tiêu và rượu nấu ăn. Sau đó, cho thịt gà và gừng vào chảo xào thơm.

1 đùi gà, 2 bìa đậu cũng thành một món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua - Ảnh 2

- Thêm 1 tô nước nóng vào, đun cho đến khi thịt chín. 

1 đùi gà, 2 bìa đậu cũng thành một món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua - Ảnh 3

- Tiếp tục, cho đậu phụ và nấm vào, nấu khoảng 5-6 phút thì nêm nếm gia vị lại, nếu chưa vừa miệng thì có thể thêm muối và bột canh.

1 đùi gà, 2 bìa đậu cũng thành một món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua - Ảnh 4

Cuối cùng thêm hành lá xắt nhỏ thì tắt bếp. Cho canh đậu phụ thịt gà ra bát rồi ăn nóng!

1 đùi gà, 2 bìa đậu cũng thành một món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu món canh đậu phụ thịt gà thơm ngon.

Chỉ giản dị là món canh đậu hũ, nhưng nấu kiểu này chồng con tôi ăn hết không còn 1 giọt!

Chỉ giản dị là món canh đậu hũ, nhưng nấu kiểu này chồng con tôi ăn hết không còn 1 giọt!

Tô canh đậu hũ nóng hổi, thanh ngọt chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá