1 đùi gà, 2 bìa đậu cũng thành một món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua

28/12/2018 05:00

Sự kết hợp giữa thịt gà và đậu phụ sẽ đem lại cho cả nhà món canh vừa ngon lại lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ nhỏ

- 1 cái đùi gà (150g), 2 cái nấm hương tươi, 5g gừng, 5g hành lá, 10g rượu nấu ăn

- Gia vị: 2g muối, 1g hạt tiêu, 1g đường

Cách nấu canh thịt gà đậu phụ:

- Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Đậu phụ thái miếng. Nấm hương rửa sạch thái lát. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

1 đùi gà, 2 bìa đậu cũng thành một món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua - Ảnh 1

- Ướp thịt gà trong 15 phút với muối, đường, hạt tiêu và rượu nấu ăn. Sau đó, cho thịt gà và gừng vào chảo xào thơm.

1 đùi gà, 2 bìa đậu cũng thành một món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua - Ảnh 2

- Thêm 1 tô nước nóng vào, đun cho đến khi thịt chín. 

1 đùi gà, 2 bìa đậu cũng thành một món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua - Ảnh 3

- Tiếp tục, cho đậu phụ và nấm vào, nấu khoảng 5-6 phút thì nêm nếm gia vị lại, nếu chưa vừa miệng thì có thể thêm muối và bột canh.

1 đùi gà, 2 bìa đậu cũng thành một món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua - Ảnh 4

Cuối cùng thêm hành lá xắt nhỏ thì tắt bếp. Cho canh đậu phụ thịt gà ra bát rồi ăn nóng!

1 đùi gà, 2 bìa đậu cũng thành một món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu món canh đậu phụ thịt gà thơm ngon.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chọn thực phẩm trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chỉ giản dị là món canh đậu hũ, nhưng nấu kiểu này chồng con tôi ăn hết không còn 1 giọt!
Tô canh đậu hũ nóng hổi, thanh ngọt chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
XEM TIẾP
Kết hợp đậu phụ với nguyên liệu không ai ngờ tới, tôi có món ăn ngon sững sờ
Món đậu phụ mà làm kiểu này người lớn tới trẻ nhỏ đều thích mê.
XEM TIẾP
Làm bánh dừa đậu đỏ - món tráng miệng mềm mịn khó chối từ
Một chiếc bánh dừa đậu đỏ ngọt ngào thanh mát uống cùng một ly trà cho bữa trà chiều hẳn sẽ rất thú vị.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM