Thiếu hụt vitamin D ảnh hưởng thế nào đến sắc đẹp phụ nữ?

Chăm sóc da 12/04/2024 05:00

Vitamin D có thể ảnh hưởng đến làn da, tóc và diện mạo phái nữ. Đến 90% chị em chủ quan về vấn đề liên quan đến sức khỏe sắc đẹp do cơ thể bị thiếu vitamin D mà không hề hay biết.

Vitamin D được mệnh danh là “thần dược sức khỏe” vì là loại vitamin cần thiết và có lợi cho cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên trong tình hình giãn cách vì dịch bệnh, tình trạng thiếu hụt vitamin D cũng dần trở nên phổ biến hơn. Do đó mà sức khỏe và cơ thể của chúng ta cũng bị tác động trực tiếp. Có mối liên hệ mật thiết với làn da và một số tình trạng của cơ thể, việc thiếu hụt vitamin D cũng gây nên những ảnh hưởng không hề tích cực tới nhan sắc của phái đẹp.

Thiếu hụt vitamin D ảnh hưởng thế nào đến sắc đẹp phụ nữ? - Ảnh 1

‏Theo một báo cáo được công bố năm 2014, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa sự thiếu hụt vitamin D và các vấn đề da liễu như mụn trứng cá, bệnh vẩy nến, viêm da dị ứng, ung thư da… Các nghiên cứu đã khám phá ra cách vitamin D điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Điều này giải thích được mối liên hệ giữa vitamin D và sức khỏe làn da. ‏Tuy nhiên, có 5 vấn đề sức khỏe xảy ra rõ rệt mà nhiều chị em chủ quan không biết rõ nguyên nhân:

Mụn bùng phát

Thiếu hụt vitamin D ảnh hưởng thế nào đến sắc đẹp phụ nữ? - Ảnh 2

Mức vitamin D đầy đủ giúp điều chỉnh việc sản xuất dầu trên da của bạn, giảm nguy cơ nổi mụn. Hãy thử tắm nắng (có thoa kem chống nắng) và cân nhắc việc bổ sung Vitamin D để giảm tình trạng nổi mụn trên da của bạn.

Tóc xỉn màu, thiếu sức sống

Thiếu hụt vitamin D ảnh hưởng thế nào đến sắc đẹp phụ nữ? - Ảnh 3

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe nang tóc. Sự thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến mái tóc mờ nhạt. Bạn có thể làm cho mái tóc của mình trở nên chắc khỏe bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu Vitamin D như cá béo và sữa vào chế độ ăn uống.

Móng tay giòn

Nếu móng tay của bạn trở nên mỏng, dễ gãy đó có thể là do thiếu Vitamin D. Liều lượng lành mạnh của vitamin này giúp thúc đẩy móng tay khỏe mạnh. Bạn nên thêm nấm và trứng vào khẩu phần ăn của mình bởi nó có thể giúp bạn bổ sung Vitamin D, giúp móng tay thêm chắc khỏe.

Quầng thâm dưới mắt

Thiếu hụt vitamin D ảnh hưởng thế nào đến sắc đẹp phụ nữ? - Ảnh 4

Thiếu vitamin D có thể làm cho quầng thâm mắt trở nên sẫm màu hơn. Bạn nên ngủ đủ giấc và dành thời gian dưới ánh nắng mặt trời để có thể nạp thêm vitamin D cho cơ thể.

Dấu hiệu lão hóa sớm

Vitamin D giúp sản xuất collagen, giúp làn da của bạn trông trẻ trung. Sự thiếu hụt vitamin D có thể đẩy nhanh sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn. Giữ sự trẻ trung bằng cách tắm nắng (có dùng kem chống nắng) và ăn thực phẩm giàu Vitamin D.

Chu trình chăm sóc da của Gen Z có gì hay ho?

Gen Z là thế hệ mới, biết cách yêu chiều và bản thân thể hiện rõ rệt qua chu trình chăm sóc da từ rất sớm, giúp ngăn ngừa mụn và lão hóa một cách hiệu quả.

TIN MỚI NHẤT