Tẩy da chết toàn thân bằng các nguyên liệu có trong gia đình - Ảnh 1

Bàn chải: Không nhất thiết phải chọn một loại kem tẩy tế bào chết cho da một cách cầu kì, đơn giản là chỉ cần một chiếc bàn chải lông cứng tự nhiên, chải nhẹ nhàng trên da, từ đôi chân hướng về tim trong vòng 4 -5 phút sau đó có thể làm sạch da và dưỡng ẩm.

Tẩy da chết toàn thân bằng các nguyên liệu có trong gia đình - Ảnh 2

Trái cây có múi: trong cam quýt có chứa axit alpha hydroxy (AHA) đó là exfoliators tự nhiên tuyệt vời, để tạo ra chất tẩy da từ loại quả này chỉ cần trộn nước ép với sữa chua hoặc sữa, sau đó thoa lên da.

Tẩy da chết toàn thân bằng các nguyên liệu có trong gia đình - Ảnh 3

Baking soda: sự lựa chọn linh hoạt có trong bếp gia đình, ngoài việc có thể sử dụng để khử mùi, dầu gội đầu khô, hay làm sáng da, nó còn có tác dụng tẩy tế bào chết. Công thức là có thể trộn baking soda với mật ong tự nhiên sau đó có thể sử dụng như một loại kem tẩy tế bào chết.

Tẩy da chết toàn thân bằng các nguyên liệu có trong gia đình - Ảnh 4

Khăn khô: đây là phương pháp thực sự đơn giản trong việc tẩy tế bào chết mà không đòi hỏi bất kì loại kem tẩy tế bào chết hoặc thuốc nước. Sử dụng 2 chiếc khăn khô để lau 2 lần sau khi tắm là có thể loại bỏ tế bào da chết từ làn da của bạn.

Tẩy da chết toàn thân bằng các nguyên liệu có trong gia đình - Ảnh 5

Bột yến mạch: nếu da bạn là da nhạy cảm, có thể dùng bột yến mạch, nó gần như không gây mòn như một số thành phần khác.

Tẩy da chết toàn thân bằng các nguyên liệu có trong gia đình - Ảnh 6

Sữa: axit lactic trong sữa có thể tẩy da chết và nó loại bỏ các tế bào da chết mà không có bất kỳ vết cọ xát nào trên da. Nếu da bạn đặc biệt khô, bạn có thể thêm một ít lòng trắng trứng.

Tẩy da chết toàn thân bằng các nguyên liệu có trong gia đình - Ảnh 7

Đường: có thể biến tấu ra một hỗn hợp để tẩy tế bào chết bằng dầu và đường. Trộn một ít dầu ô liu, dầu jojoba, dầu dừa, thoa lên da nhẹ nhàng, chuyển động tròn, nhẹ nhàng.

Tẩy da chết toàn thân bằng các nguyên liệu có trong gia đình - Ảnh 8

Muối là một thành phần luôn có trong nhà bếp mà bạn có thể sử dụng để tẩy da, nó có tác dụng dưỡng ẩm tốt, bạn có thể thêm nó vào kem dưỡng ẩm của bạn.

Tẩy da chết toàn thân bằng các nguyên liệu có trong gia đình - Ảnh 9

Táo: táo có chứa axit alpha hydroxy, bạn có thể sử dụng mặt nạ từ táo, nó sẽ nhẹ nhàng lấy da chết từ khuôn mặt của bạn.

Tẩy da chết toàn thân bằng các nguyên liệu có trong gia đình - Ảnh 10

Cà phê: bã cà phê cũng là một thành phần tốt cho việc tẩy tế bào chết trên da hơn nữa nó còn có tác dụng giảm sự xuất hiện của các vết rạn. Có thể xoa bã cà phê vào da, thêm một chút dầu oliu để giữ ẩm tốt. Nó còn có tác dụng chống lại sự oxy hóa, chống lão hóa.

Chanh, dầu dừa sẽ trị mụn hiệu quả hay làm da mặt bạn xấu thêm?

Chanh, dầu dừa sẽ trị mụn hiệu quả hay làm da mặt bạn xấu thêm?

Nhiều công thức trị mụn với nguyên liệu dễ tìm trong gian bếp, nhưng chúng có thật sự hiệu quả hay sẽ khiến tình trạng mụn của bạn càng thêm trầm trọng?

Theo Đoan Đoan/VOV