Đây chính là sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc da 10 bước kiểu Hàn, khiến da bạn dưỡng mãi vẫn xấu

09/04/2019 05:25

Việc thay đổi cùng lúc quá nhiều sản phẩm dưỡng chính là sai lầm khiến làn da của bạn dù chăm mãi vẫn khó mà đẹp lên.

Chu trình dưỡng da 10 bước kiểu Hàn đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người học hỏi theo vì hứa hẹn đem lại làn da mềm mại, căng bóng như những cô nàng xứ Kim chi. Tuy nhiên có một sai lầm phổ biến khiến bạn dù học hỏi y hệt chu trình dưỡng của họ nhưng vẫn không thể có làn da đẹp, đó là: dùng quá nhiều sản phẩm mới.

Nói một cách đơn giản, khi quyết tâm tạo nên cuộc cách mạng cho làn da, nhiều cô nàng đã thay đổi toàn bộ chu trình dưỡng da, mua cùng lúc cả bộ sản phẩm với hy vọng có được làn da đẹp không tỳ vết. Vậy nhưng đây lại là sai lầm vô cùng tai hại bởi lẽ khi thay đổi sản phẩm quá nhiều, da có thể chưa quen với chu trình mới và trở nên nhạy cảm hơn. Ngoài ra, trong trường hợp da bị kích ứng bởi một trong những sản phẩm mới thì bạn cũng khó có thể tìm ra nguyên nhân để giải quyết triệt để.

Thay vào đó, theo bác sĩ Hadley King (New York) chia sẻ: "Nếu bạn muốn thay đổi chu trình dưỡng da, tôi khuyên bạn nên thêm từng sản phẩm vào chu trình dưỡng sẵn có và dùng thử trong 1 đến 2 tuần để xem da có bị kích ứng hay không. Nếu sau thời gian này, da vẫn khỏe mạnh bình thường thì bạn mới nên thêm sản phẩm thứ 2 vào chu trình dưỡng".

Ngoài ra, bác sĩ King cũng chia sẻ: "Chúng ta nên bắt đầu thay đổi từ những sản phẩm dịu nhẹ thiên về khả năng dưỡng ẩm hoặc làm dịu da. Sau đó mới bắt đầu thêm những sản phẩm có chứa thành phần hoạt chất mạnh, nhưng hãy nhớ luôn thay đổi từ từ với từng sản phẩm dưỡng da riêng biệt".

Còn trong trường hợp da bạn đã bị kích ứng vì chu trình không phù hợp thì bạn "nên dừng lại tất cả và chuyển sang những sản phẩm dưỡng da cơ bản nhất ví dụ như sữa rửa mặt dịu nhẹ và kem dưỡng có khả năng làm dịu da" – Bác sĩ King nói thêm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc da trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Xông mặt 2 lần/tuần sẽ giúp cho da sạch thông thoáng, lỗ chân lông nhỏ tí và mụn cũng không có nơi trú chân
Đây là phương pháp đơn giản, dễ làm tại nhà, giúp lấy đi các chất bẩn và giúp da hồng hào.
XEM TIẾP
5 bước làm đẹp tại nhà không cần đến mỹ phẩm da vẫn căng mịn
Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như dầu dừa, mật ong, gel lô hội vừa làm sạch, dưỡng ẩm sâu vừa an toàn cho...
XEM TIẾP
Chăm chỉ thoa kem dưỡng ẩm nhưng nếu mắc 4 lỗi sau, da dẻ không khá hơn mà còn xấu đi nhiều
Tránh 4 lỗi sau thì bước dưỡng ẩm mới diễn ra hoàn hảo nhất mà không gây hại cho làn da của bạn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM