Chăm sóc da mặt là một phương pháp làm đẹp được hầu hết phụ nữ ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên vì không có nhiều thời gian hoặc lười tìm hiểu mà không ít chị em tin vào quảng cáo hoặc truyền tai. Điều này dẫn đến những sai lầm cơ bản trong việc chăm sóc da mặt, dưới đây là 5 ví dụ điển hình.

Xông hơi làm giãn, nở lỗ chân lông

3 cú lừa về việc chăm sóc da mặt khiến bạn cứ tin mà không kiểm chứng - Ảnh 1

Điều này hoàn toàn không có cơ sở. Lỗ chân lông to hay nhỏ phụ thuộc vào di truyền, việc xông hơi chỉ nhằm loại bỏ tế bào chết trên da mặt, giúp lỗ chân lông không bị tắc, giảm nhờn. Việc xông hơi chỉ làm cho làn da sạch sẽ và mịn màng hơn, hoàn toàn không làm cho lỗ chân lông giãn, nở.

Mua sản phẩm dưỡng da mặt theo độ tuổi

3 cú lừa về việc chăm sóc da mặt khiến bạn cứ tin mà không kiểm chứng - Ảnh 2

Đây cũng được coi là cú lừa của các hãng mỹ phẩm khi cho rằng cần mua các sản phẩm dưỡng da theo độ tuổi, tờ Elle cho biết tình trạng da sẽ cho biết bạn nên dùng loại mỹ phẩm nào phù hợp, chứ không phải độ tuổi của bạn quyết định bạn nên dùng loại kem dưỡng da nào.

Ví dụ bạn đang ở độ tuổi 50 nhưng làn da của bạn rất mịn màng, tươi trẻ nhờ biết cách chăm sóc đúng thì bạn chỉ nên dùng kem dưỡng da ở độ tuổi 20, độ tuổi của da, chứ không phải độ tuổi thực tế.

Dùng kem đánh răng trị mụn

3 cú lừa về việc chăm sóc da mặt khiến bạn cứ tin mà không kiểm chứng - Ảnh 3

Trong kem đánh răng có chứa chất phụ gia gây mài mòn có tác dụng để làm sạch răng nhưng lại không hề có tác dụng trong việc trị mụn. Kem đánh răng hiện nay cũng không còn chất triclosan - một chất kháng khuẩn và kháng nấm, vì thế khi bôi kem đánh răng lên vùng bị mụn, nguy cơ viêm nhiễm, sưng tấy và khô da là hậu quả nhãn tiền. Tốt nhất không nên thoa hoặc uống bất cứ sản phẩm nào khi mà bạn chưa biết rõ thành phần của chúng.

6 loại tinh dầu có công dụng giúp da bóng khỏe thần kỳ

6 loại tinh dầu có công dụng giúp da bóng khỏe thần kỳ

Chỉ cần một ít kiến thức về các nguyên liệu thiên nhiên, bạn sẽ có thể tự sáng tạo ra các sản phẩm chăm sóc da an toàn và phù hợp với làn da.

Theo Chu An/Gia Đình Mới