Vị trí nguy hiểm khi cho trẻ con ngồi ô tô

12/11/2015 16:59

Vị trí nguy hiểm khi cho trẻ con ngồi ô tô cha mẹ nên lưu ý để bảo vệ sức khỏe của con trẻ, tránh những tai nạn không đáng có.

Vị trí nguy hiểm khi cho trẻ con ngồi ô tô
 
Khi cho con trẻ ngồi ô tô, nhiều bậc cha mẹ chưa biết vị trí nào là an toàn. Hãy tham khảo những vị trí dưới đây để biết đâu là chỗ ngồi tốt nhất cho con bạn.
 
Vị trí nguy hiểm khi cho trẻ con ngồi ô tô (Ảnh minh họa)

Vị trí cạnh ghế lái là vị trí nguy hiểm khi cho trẻ ngồi ô tô

Nhiều bậc cha mẹ, vì chiều theo sở thích của con mà cho con ngồi cạnh ghế lái. Cũng có những bậc cha mẹ còn cho con ngồi vào lòng khi đang lái xe. Vị trí này cực kỳ nguy hiểm, nếu xe đột ngột phanh gắp, tăng tốc, rẽ bất ngờ sẽ làm trẻ dễ bị trượt, ngã gây thương tích.
 
Cách bảo vệ an toàn khi cho trẻ ngồi ô tô
 
Để đảm bảo an toàn cho con trẻ khi ngồi ô tô, cha mẹ cần nhớ tránh vị trí ngồi nguy hiểm trên. Bên cạnh đó, khi cho con ngồi ô tô, cha mẹ nên cài chặt dây an toàn để tránh những tai nạn không đáng có khi điều khiển xe.
 
Cha mẹ không nên để trẻ đứng lên, đùa nghịch, ăn uống trên xe. Việc làm này sẽ làm giảm sự tập trung của cha mẹ khi điều khiển phương tiện, dễ gây hoặc gặp tai nạn.
 
Bạn nên lắp đặt ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ. Với những trẻ dưới 1 tuổi, hoặc trẻ có cân nặng dưới 9kg, cha mẹ bắt buộc phải lắp ghế ô tô ngược chiều với người lái xe (tức là bé sẽ ngồi quay mặt về phía sau xe). Với trẻ lớn hơn hoặc cân nặng hơn, cha mẹ nên lắp ghế ô tô xuôi chiều với người lái xe. Vị trí lắp tốt nhất, an toàn nhất là vị trí phía sau người lái xe.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
3 kiểu rửa bình sữa âm thầm hại trẻ sơ sinh mà mẹ hồn nhiên không biết
Sự sạch sẽ của bình sữa có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của em bé, vì vậy các bà mẹ không nên bất...
XEM TIẾP
Bé gái 2 tuổi có bộ ngực tương đương trẻ 10 tuổi, nguyên nhân gây ra sẽ khiến nhiều bố mẹ phải giật mình
Tiểu Viên được đưa đến bệnh viện khám vì khi mẹ đang tắm cho em thì phát hiện bộ ngực của bé phát triển quá...
XEM TIẾP
Sờ thấy chân con lúc nào cũng lạnh ngắt cha mẹ có nên quá lo lắng không? Và đây chính là lời khuyên đầy bất ngờ của bác sĩ nhi khoa
Trẻ em từ 0-6 tuổi có khá nhiều bé mắc chứng lạnh chân khiến cha mẹ luôn phải lo lắng về sức khỏe của con...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM