Chuẩn bị:

- 100 gram tôm nõn tươi

- 2 quả trứng gà

- Muối vừa đủ, một nhánh hành là thái nhỏ, lượng dầu vừa phải

Cách làm:

- Cho nước vào nồi, sau đó đổ tôm vào, đun sôi. Khi nước sôi vài giây thì vớt tôm ra để tôm không bị mất đi hương vị.

- Đập trứng ra bát, cho tôm, hành lá thái nhỏ, muối vừa đủ vào, khuấy đều cho trứng tan.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, rồi đổ trứng, tôm vào. Sau đó đảo đều cho trứng và tôm chín. Khi gần chín, rắc thêm ít hành lá vào, đảo cho chín hẳn thì cho tôm chiên trứng ra đĩa, ăn nóng với cơm!

Một số ngon từ tôm ăn đến đâu hết đến đó cho bữa cơm gia đình:

Salad bơ tôm

Tôm kết hợp cùng bơ tạo thành món salad bơ béo thơm cùng tôm ngọt thịt. Không những vậy, nước sốt từ dầu olive, rượu, rau mùi và gia vị làm tăng thêm độ ngon cho món salad. Chị em thử làm ngay để đổi vị chi những món ăn có quá nhiều dầu mỡ thường ngày nha.

Nguyên liệu làm Salad bơ tôm:

200g Tôm tươi

2 trái Trái bơ

1 củ Hành tây

60ml Dầu olive

60ml Rượu vang đỏ

1/2 muỗng Bột tỏi

1 muỗng Ngò tây

1 muỗng Mù tạt

1/3 muỗng Muối

1/4 muỗng Tiêu

Cách làm Salad bơ tôm:

- Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu, rút chỉ. Cho tôm vào nước sôi luộc nhanh hoặc hấp chín. Bơ cắt đôi, bỏ hạt, cắt thành những miếng vừa ăn. Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.

- Bước 2: Cho tôm, bơ, hành tây vào tô lớn, thêm dầu ôliu, rượu vang đỏ, bột tỏi, ngò tây xắt nhỏ, mù tạt Dijon, muối và hạt tiêu trộn tất cả cho đều lên.

- Bước 3: Cho salad ra dĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.

Tôm chiên bơ tỏi

Tôm chiên bơ tỏi với vị ngon từ thịt tôm kết hợp cùng bơ béo ngậy và tỏi dậy mùi. Món này ăn cùng bánh mì hay cơm nóng đều được ngon. Hoặc bạn cũng có thể ăn không. Lưu lại ngay công thức này để cả nhà bạn có thể thưởng thức nha.

Nguyên liệu làm Tôm chiên bơ tỏi:

10 con Tôm tươi

6 củ Tỏi

5 trái Ớt khô

1/2 muỗng Muối

1/2 muỗng Tiêu

5 lá Hương thảo

2 ổ Bánh mì

2 muỗng Bơ

200ml Dầu olive

Cách làm Tôm chiên bơ tỏi:

- Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch để ráo nước. Xếp tôm ra đĩa và ướp với muối và tiêu.

- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Đun nóng dầu ô liu và bơ, cho tỏi vào đảo đều. Sau đó cho ớt khô và tôm đã ướp vào, đảo đều tay. Hạ nhỏ lửa.

- Bước 3: Tiếp tục đun cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng thì đặt thêm ít lá hương thảo vào và tắt bếp.

- Bước 4: Cho tôm ra dĩa, trang trí tùy thích, ăn cùng cơm nóng.

Chả lá lốt tôm thịt

Những ngày cuối tuần rãnh rỗi, chị em có thể làm món chả lá lốt tôm thịt đê nhâm nhi thưởng thức cùng hội bạn hoặc ăn cùng gia đình mình. Món này cũng khá đơn giản và dễ làm nè, độ ngon thì khỏi phải bàn luôn. Khi nướng lên mùi thơm từ tôm, lá lốt và thịt lan tỏa cực kích thích vị giác đó nha. Lưu lại để dành thực hiện nào.

Nguyên liệu làm Chả lá lốt tôm thịt:

300g Thịt heo bằm

200g Tôm tươi

1 muỗng Hành tím băm

1 muỗng Tỏi băm

1 muỗng Hạt nêm

1 muỗng Đường trắng

1/2 muỗng Tiêu

1 muỗng Nước mắm

10 lá Lá lốt

100ml Dầu ăn

Cách làm Chả lá lốt tôm thịt:

- Bước 1: Tôm sau khi đã làm sạch, bóc vỏ, đầu, bỏ chỉ lưng thì băm nhuyễn. Thịt bằm, tôm bằm cho vào tô ướp gia vị gồm hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, đường trắng, 1 tiêu, nước mắm và lá lốt băm nhỏ. Để 15 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Múc một muỗng tôm thịt cho vào giữa lá lốt, cuộn chặt tay.

- Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho chả lá lốt vào rán chín đều hai mặt. Múc 1 muỗng hỗn hợp tôm thịt vào lá lốt, sau đó cuộn thật chặt tay rồi cho vào chảo rán cho chín vậy là đã xong rồi đó.

- Bước 4: Để chả lá lốt ra dĩa, ăn cùng cơm nóng, bún tươi hoặc chấm với tương ớt ăn không.

Theo Vũ Ngọc/ Phunutoday/ Khỏe & Đẹp