Đàn ông bao nhiêu tuổi sinh con thông minh nhất?

15/08/2015 12:27

Một nghiên cứu mới đây cho thấy độ tuổi của người cha ảnh hưởng nhiều tới trí thông minh và các loại bệnh có tính di truyền của thai nhi.

Hiện nay tình trạng kết hôn và sinh con muộn không chỉ xảy ra ở phái nữ mà tỷ lệ này ở phái nam cũng càng ngày càng tăng. Đôi khi mải lo thăng tiến trong sự nghiệp các quý ông của chúng ta lại bỏ lỡ “giai đoạn vàng” để sinh con.

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy chất lượng tinh trùng của nam giới đạt đỉnh ở tuổi 30 và sẽ kéo dài trong 5 năm tiếp theo, sau tuổi 35 chất lượng tinh trùng bắt đầu giảm dần. Như vậy, người đàn ông nên sinh con ở độ tuổi 30-35 thì sẽ cho ra những đứa trẻ vô cùng giỏi giang và thông minh.


Độ tuổi của người cha khi sinh con ảnh hưởng tới trí lực và thể lực của bé

Nếu bỏ qua giai đoạn này, người đàn ông kết hôn và sinh con quá muộn sẽ có nguy cơ sinh những em bé có sức đề kháng yếu hoặc mang những bệnh di truyền tiềm ẩn, đôi khi còn gây sảy thai nhiều lần cho người vợ.

Một nghiên cứu được tiến hành với 12.000 cặp vợ chồng cho thấy, người phụ nữ trên tuổi 35 mà mang thai sẽ có nguy cơ bị sẩy thai hoặc khó mang thai khá cao. Còn với người đàn ông thì độ tuổi được công bố là 40, sau 40 tuổi nếu sinh con chất lượng tinh trùng không được tốt nên sẽ dễ xảy ra một số sự cố ngoài ý muốn cho việc có con.

Độ tuổi sinh con tốt nhất cho người phụ nữ là 20-30 tuổi còn nam giới là 25-35 tuổi. Vẫn biết rằng cuộc sống còn nhiều vấn đề khiến chúng ta phải lo lắng dẫn đến sinh con muộn, nhưng vì tương lai của thế hệ sau các bạn lưu ý đừng bỏ qua giai đoạn vàng này nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sai lầm phổ biến trong chăm sóc trẻ
Những sai lầm thường là quan điểm bố mẹ nên cho con xem video giáo dục để phát triển trí tuệ, dùng sữa mẹ chữa...
XEM TIẾP
3 kiểu rửa bình sữa âm thầm hại trẻ sơ sinh mà mẹ hồn nhiên không biết
Sự sạch sẽ của bình sữa có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của em bé, vì vậy các bà mẹ không nên bất...
XEM TIẾP
Bé gái 2 tuổi có bộ ngực tương đương trẻ 10 tuổi, nguyên nhân gây ra sẽ khiến nhiều bố mẹ phải giật mình
Tiểu Viên được đưa đến bệnh viện khám vì khi mẹ đang tắm cho em thì phát hiện bộ ngực của bé phát triển quá...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM