Công thức làm sữa chua ăn dặm cho bé từ sữa mẹ

31/05/2017 12:41

Sữa chua được làm từ sữa mẹ không chỉ an toàn cho hệ tiêu hóa non nớt của bé mà còn giàu dinh dưỡng cho con.

Sữa chua là món dễ làm, không tốn nhiều tiền nhưng rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, sữa chua còn góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp xương bé chắc khỏe hơn.

Sữa chua làm từ sữa mẹ vừa an toàn lại bổ dưỡng cho bé - Ảnh: Internet.
Sữa chua làm từ sữa mẹ vừa an toàn lại bổ dưỡng cho bé - Ảnh: Internet.

Việc tận dụng sữa mẹ để làm sữa chua sẽ giúp mẹ tận dụng được lượng sữa mẹ dư, tránh lãng phí. Không những thế, trong giai đoạn ăn dặm trẻ đang dần làm quen với những vị thức ăn mới. Sữa mẹ an toàn, thân thuộc với hệ tiêu hóa của trẻ là sự lựa chọn an toàn và hoàn hảo nhất.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý độc giả công thức làm sữa chua từ sữa mẹ thơm ngon, mịn và không bị tách nước.

Chuẩn bị

- 500ml sữa mẹ

- 1/2 hộp sữa chua không đường

Cách làm

- Đun 2/3 số sữa mẹ đã chuẩn bị ở khoảng 70 độ C, tắt bếp và nhấc nồi xuống

- Cho nốt số sữa mẹ còn lại vào nồi, khuấy đều tay đến khi sữa nguội đến 45 độ C

- Cho sữa chua vào nồi sữa, khuấy nhẹ tay

- Chia sữa vào từng hủ nhỏ vừa ăn, đậy kín nắp

- Ủ sữa: Ngâm những hủ nhỏ đựng sữa trên trong nước ấm 40-50 độ C  trong 6 - 8 tiếng là được.

Sau khi có thành phẩm sữa chua làm từ sữa mẹ, bạn cho vào bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để bé dùng dần

Sau bữa ăn 20 phút chính là thời điểm ăn sữa chua tốt nhất cho bé  - Ảnh: Internet
Sau bữa ăn 20 phút chính là thời điểm ăn sữa chua tốt nhất cho bé  - Ảnh: Internet

Việc ủ sữa sẽ tiện lợi hơn nếu mẹ ủ bằng nồi cơm điện. Chỉ cần đặt hũ sữa vào nồi cơm điện, đổ nước ấm khoảng 40 - 50 độ C vào và đậy nắp, bật chết độ WARM (ủ ấm) khoảng 6-8h.

Lưu ý:

- Thời gian ủ sữa càng lâu thì sữa sẽ càng chua và đông, tùy theo khẩu vị của bé mà mẹ có thể điều chỉnh thời gian ủ sữa cho phù hợp. Tuy nhiên,  các mẹ không nên ủ sữa quá 12 tiếng.

- Mẹ phải để hộp sữa chua cái hết lanh và chảy loãng ra rồi hẵng hòa vào sữa mẹ đã đun ấm. Nếu sữa chua cái vẫn đang lạnh hoặc chưa loãng ra thì sữa chua sẽ bị tách nước, không đông.

- Sau bữa ăn 20 phút chính là thời điểm ăn sữa chua tốt nhất cho bé 

 

Giải thích hiện tượng em bé vừa sinh ra đã bước đi trong clip đang thu hút hơn 70 triệu lượt xem
Tưởng như là một điều thần kỳ khi một em bé sơ sinh đã biết bước đi nhưng lời giải thích khoa học lại đơn...
XEM TIẾP
Tháng 4 và tháng 6 hàng năm, giáo viên tiểu học ở Nhật sẽ đến thăm nhà từng học sinh để làm một việc...
Đây là một nét văn hóa giáo dục khá thú vị ở Nhật Bản, thu hút sự quan tâm của nhiều người trên thế giới.
XEM TIẾP
Bố mẹ bật điều hòa lạnh suốt đêm, con nhỏ bị liệt mặt, méo miệng
Sử dụng điều hòa vào những ngày hè nắng nóng không đúng cách chính là nguyên nhân khiến hàng loạt trẻ mắc bệnh, đặc biệt...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM