Có 3 biểu hiện này khi ngủ chứng tỏ con bạn là người thông minh, lanh lợi, tương lai thành đạt hơn người

Chăm sóc con 19/11/2021 06:05

Theo như nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu trẻ có 3 biểu hiện này khi ngủ càng chứng tỏ con bạn thông minh, lanh lợi, tương lai thành đạt hơn người.

Những tưởng các biểu hiện và phản ứng của trẻ khi ngủ chỉ là hành vi bình thường hay do mơ ngủ về các hoạt động ban ngày. Nhưng thực tế thì không phải hoàn toàn như vậy đâu nhé. Mà theo như nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu trẻ có 3 biểu hiện này khi ngủ thì càng chứng tỏ trẻ là người thông minh, lanh lợi. Cùng xem đó là những biểu hiện nào nhé:

Trẻ có gương mặt tươi cười khi ngủ

Hầu hết chúng ta khi ngủ gương mặt đều không biểu lộ cảm xúc và trẻ nhỏ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu trong lúc ngủ con bạn lại có gương mặt tươi cười thì chứng tỏ bé đang mơ thấy một điều gì rất thú vị, thậm chí trẻ còn cười khúc khích thành tiếng. Điều này chứng tỏ hệ thần kinh của trẻ đang phát triển nhanh vượt trội, ngay cả trong lúc ngủ.

Có 3 biểu hiện này khi ngủ chứng tỏ con bạn là người thông minh, lanh lợi, tương lai thành đạt hơn người - Ảnh 1

Trẻ có gương mặt tươi cười khi ngủ chứng tỏ hệ thần kinh của trẻ đang phát triển nhanh vượt trội, ngay cả trong lúc ngủ. Ảnh minh họa: Internet

Trẻ thích đạp chăn

Trẻ đạp chăn trong lúc ngủ tưởng chừng là việc bình thường của nhiều trẻ nhỏ, cũng vì điều này mà khiến nhiều phụ huynh phiền lòng. Tuy nhiên, phụ huynh nên biết rằng nếu ngủ ở một tư thế sẽ khiến trẻ rất khó chịu. Do đó, việc đạp chăn lúc ngủ chứng tỏ con bạn đang phát triển nhanh chóng và đang tìm tư thế ngủ thích hợp nhất cho bản thân.

Các bạn cũng nên biết rằng khi trẻ điều chỉnh tư thế ngủ bằng cách cựa quậy hay đạp chăn lại càng chứng tỏ cảm giác khó chịu này đã được truyền lên não, khiến trẻ tự động điều chỉnh tư thế ngủ. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy não bộ của trẻ phát triển nhanh chóng.

Trẻ có nhận thức rõ ràng về môi trường ngủ

Khi còn nhỏ có nhiều trẻ rất nhạy cảm, chỉ một chuyển động nhỏ bên ngoài cũng có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ, chỉ một chút cử động nhỏ trẻ sẽ thức giấc. Vì vậy, phụ huynh cần cẩn thận để không làm phiền đến giấc ngủ của trẻ.

Theo các chuyên gia thì dấu hiệu này cho thấy khả năng nhận thức về thế giới bên ngoài của trẻ đã được cải thiện. Ngay cả trong trạng thái ngủ, trẻ vẫn có thể duy trì nhận thức về thế giới bên ngoài và truyền lại những thay đổi của thế giới bên ngoài cho não. Não trẻ sẽ thức dậy sau khi nhận được thông tin từ trẻ. Đây cũng là biểu hiện của trí não trẻ đang phát triển vượt bậc.

4 loại thực phẩm mẹ tuyệt đối không nên cho con dưới 1 tuổi ăn kẻo làm ảnh hưởng đến sự phát triển

4 loại thực phẩm này đều rất quen thuộc và có loại không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, đối với trẻ dưới 1 tuổi thì không nên cho ăn vì sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

TIN MỚI NHẤT