Biểu hiện của bé khiến mẹ phát điên phát rồ nhưng có thể là dấu hiệu con rất thông minh

21/06/2017 23:39

Biểu hiện của bé khiến mẹ phát điên phát rồ nhưng có thể là dấu hiệu con rất thông minh - hãy tìm hiểu ngay hôm nay để biết.

1. Bé thích bỏ mọi thứ vào miệng

Sẽ có một khoảng thời điểm nhất định, bạn sẽ nhận thấy rằng bé đặc biệt thích "ăn" mọi thứ. Bé có thể cầm, nắm, bỏ mọi thứ vào miệng từ đồ chơi, đồ dùng, tay bé thậm chí cả tay mẹ. Mẹ sẽ luôn nghĩ rằng, các đồ dùng và cả tay bé thường không hợp vệ sinh, bé bỏ vào miệng sẽ nhiễm giun, sán. Nhưng đây thực sự là một dấu hiệu cho thấy bé đang lớn lên, phát triển toàn diện và sẽ là một em bé thông minh, sáng dạ sau này.

2. Thích khám phá thế giới, thường xuyên đặt câu hỏi:

Những đứa trẻ thông minh sẽ không chấp nhận cuộc sống nhàm chán sau cánh cửa, chúng háo hức với việc khám phá thế giới xung quanh. Trẻ sẽ thích thú khi được bố mẹ dẫn đến những nơi mới, tò mò, hiếu kì tìm hiểu những điều mới lạ,và thích phân biệt, giải đáp mối quan hệ giữa các sự vật xung quanh mình. Các bé thông minh có thể đặt vô số câu hỏi cho bạn trong ngày, và có những câu hỏi “hóc” có thể đến bạn cũng không biết trả lời thế nào.

3. Thích bắt chước:

Trẻ thông minh thường thích bắt chước những hành động của người lớn. Việc bắt chước giúp cho trẻ có thể tiếp thu nhanh cũng như mở mang kiến thức. Các ông bố bà mẹ hãy tích cực giao lưu với trẻ, thường xuyên nhìn vào trẻ làm một vài động tác từ đơn giản tới phức tạp, nâng cao khả năng bắt chước của trẻ và tận dụng để khai thác trí tuệ cho trẻ.

4. Thích cắn, xé mọi thứ

Mọc răng là một mốc phát triển mới hết sức thú vị của trẻ nhỏ. Mặc dù việc bé thích dùng răng cắn các đồ vật, hoặc dùng tay xé đồ vật có thể làm mẹ phiền lòng, nhưng đây thực sự là hành động cho thấy não bộ của bé đang phát triển. Thông qua sự điều khiển của não, tay và cơ hàm của bé đã hoạt động và cho thấy rằng em bé đang dần trở nên thông minh, hiểu biết hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ăn quả này thường xuyên bố mẹ lùn mấy con vẫn cao lớn vượt trội
Dưới đây là những loại hoa quả giàu canxi các mẹ nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để con ngày càng cao...
XEM TIẾP
Sự thật tàn nhẫn về những gì xảy ra với cơ thể mẹ sau khi con lọt lòng
Bạn gần đến ngày sinh nở và đang tự hỏi những gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn sau sinh. Đừng sợ hãi khi...
XEM TIẾP
Không phải kẹo ngọt mà 4 thói quen sau mới là nguyên nhân chính khiến bé bị sâu răng
Các bậc phụ huynh thường hạn chế không cho con ăn kẹo vì sợ bé sâu răng. Nhưng trên thực tế, có những thói quen...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM