Bé gái khám tại Bệnh viện Nhi đồng 2 ngày 29/11 trong tình trạng đau bụng từng cơn, nôn ói nhiều, bụng trướng, sốt. Trước đó gia đình đưa bé đi khám, uống thuốc nhiều nơi nhưng không khỏi.

Kết quả chụp phim X-quang bụng phát hiện có 4 dị vật cản quang hình tròn. Bệnh nhi được các bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp lấy ra 4 viên bi nam châm nằm ở ruột non và manh tràng, mỗi viên đường kính 4 mm. Các viên bi dính chặt nhau làm thủng 4 chỗ ở ruột nên kíp mổ phải cắt lọc và khâu lại.

4 viên bi nam châm dính chặt nhau làm thủng ruột bé gái - Ảnh 1

4 viên bi nam châm dính chặt trong ruột bé gái. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ mổ chính Nguyễn Thanh Trúc, Phó khoa Phẫu thuật trong ngày, cho biết đây là trường hợp tai nạn nguy hiểm. Nếu phát hiện và xử trí không kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân do các lỗ thủng ruột gây viêm phúc mạc toàn thể dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm độc nặng.

Hiện sức khỏe của bé đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới. Gia đình cho biết bé được mẹ mua cho bộ đồ chơi có nhiều viên bi nam châm và bé đã nuốt phải khi chơi. Người nhà không rõ bé nuốt vào lúc nào, đến khi thấy con có dấu hiệu bất thường mới đưa vào viện khám.

Tiến sĩ Trần Quốc Việt, Bệnh viện Nhi đồng 2 khuyến cáo phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ khi chọn lựa đồ chơi cho trẻ, tránh những tai nạn xảy ra.

Nghịch khay sim điện thoại, bé 2 tuổi nuốt luôn vào họng

Nghịch khay sim điện thoại, bé 2 tuổi nuốt luôn vào họng

Thông tin từ BV Tai - Mũi - Họng Trung ương cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa gắp ra khỏi hạ họng của một bệnh nhi 2 tuổi một khay sim điện thoại.

Theo Lê Phương/ VnExpress