4 sai lầm khi cho con ăn bơ: 10 người 9 người mắc khiến bơ mất dinh dưỡng, bé rước bệnh mà không biết

13/06/2019 14:00

Bơ là một loại quả giàu dinh dưỡng bổ sung vitamin cho trẻ, nhưng nếu cho bé ăn bơ theo 4 cách dưới đây thì lợi bất cập hại.

Dùng thìa để ăn bơ

Nhiều bà mẹ thường dùng thìa inox hoặc thìa sắt để nạo bơ cho con ăn. Điều này được chuyên gia khuyến cáo không nên làm, bởi khi sử dụng thìa sẽ lấy hết pần thịt trong quả bơ khiến bơ bị giảm bớt chất dinh dưỡng.

Để thưởng thức trọn vẹn bơ mẹ nên bổ đôi quả bơ và dùng dao gõ nhẹ vao hạt của quả bơ rồi dùng lưỡi dao xiên vào hột rồi lắc nhẹ để hột rơi ra ngoài, cuối cùng lột lớp vỏ quả.

Bọc giấy báo để bơ nhanh chín

Khi các mẹ dùng giấy báo bọc lại để kích hoa quả nhanh chín nhanh. Nhưng cách làm này lại khiến cho quả bơ bị nhiễm mực in từ giấy báo gây độc hại cho sức khỏe của trẻ.

Dùng thìa để nạo thịt bơ

Thay vào đó, đối với trái bơ, bạn chỉ cần bỏ ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 đến 2 ngày là quả sẽ chín một cách tự nhiên, mẹ hãy cho bé sử dụng quả bơ chín tự nhiên.

Không cho trẻ ăn bơ khi uống thuốc

Bơ là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, nhưng nếu bạn cho bé ăn bơ khi đang dùng thuốc thì điều này vô tình làm mất giá trị dinh dưỡng của quả bơ và làm cho bệnh tình của bé lâu khỏi hơn. Do vậy trước khi dùng thuốc bạn nên hỏi bác sĩ nên sử dụng thực phẩm nào cho phù hợp.

Cho trẻ ăn bơ khi đang dùng thuốc

Không ăn nếu có dấu hiệu dị ứng

Nhiều em bé dị ứng với bơ nhưng các mẹ không để ý vì số lượng người dị ứng bơ không nhiều như dị ứng hạt, hải sản… tuy nhiên, nếu mẹ thấy sau khi bé ăn bơ thấy con mẩn ngứa, nổi mề đay, ăn kém quấy khóc, thì cần phải cho bé tới gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị kịp thời.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bé gái 2 tuổi cận 9 độ vì thói quen sai lầm của cha mẹ khiến con gánh chịu hậu quả nặng nề
Một em bé 2 tuổi tên Tiểu Mạn người Trung Quốc được cha mẹ đứa đi khám mắt và thật bất ngờ bé cận 9...
XEM TIẾP
Đồ ăn nhanh trẻ nào cũng thích: Mẹ thương con dạy trẻ tránh xa, “đừng để mất bò mới lo làm chuồng”
Trẻ con thường rất thích những loại thức ăn nhanh như: Gà rán, pizza, khoai tây chiên... Nhưng những loại thức ăn nhanh này có...
XEM TIẾP
Cho con uống nước kiểu này khiến trẻ hỏng thận: Điều thứ 2 người nào cũng mắc, bỏ ngay trước khi quá muộn
Thói quen uống nước không đúng sẽ khiến con bạn dễ mắc bệnh thận, các mẹ cần cho con uống nước quy định để bé...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM