Chị Becky Crandley, 30 tuổi có con trai là Herley 12 tuổi đang theo học tại trường Sittingbourne Community College ở hạt Kent, Anh.

Từ năm ngoái, con trai của chị Becky đã bắt đầu có những cách cư xử không đúng mực, thường xuyên thô lỗ với bạn bè và giáo viên. Đến tháng 9 năm nay, khi trở lại trường sau kì nghỉ hè, chị Becky nhận thấy rằng cách hành xử của con trai vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện. Trước đó, chị đã rất nhiều lần phạt nặng con nhưng dường như những lời chị cảnh cáo không hề có tác dụng với Harley.

Mới đây, chị Becky nhận được email từ giáo viên chủ nhiệm của Harley thông báo về hai sự cố ở trường có liên quan đến cách hành xử của con trai mình. Nhận thấy không thể tiếp tục để mọi chuyện đi xa hơn nữa, chị quyết định phải tự mình ra tay giải quyết.

Chị chia sẻ: “Ban đầu tôi nghĩ đó là một phần của quá trình trưởng thành, nhưng sự thô lỗ và thiếu tôn trọng người khác của con khiến tôi không thể chịu đựng được nữa”.

Con đến trường cư xử thô lỗ, mẹ xử lý cao tay khiến con tự xấu hổ - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

 

Harley vô cùng ngạc nhiên khi thấy mẹ đến tận lớp "dự giờ".

Chị Becky đã liên hệ với nhà trường và đề nghị được đến trường, ngồi cạnh con trai trong một giờ học toán để dạy cho cậu một bài học.

Sau khi nhận được sự đồng ý từ phía nhà trường, chị Becky đã vào tận lớp học toán và ngồi cạnh cậu con trai của mình. Sự xuất hiện bất ngờ của chị Becky trong lớp học đã khiến Harley vô cùng ngạc nhiên và xấu hổ.

“Tôi đã bảo với Harley rằng tôi sẽ đến trường và ngồi cạnh thằng bé nếu cần thiết. Mỗi lần khi nghe tôi nói như thế, thằng bé đều cười phá lên vì nghĩ tôi đùa. Vào ngày tôi đến trường, Harley hoàn toàn không biết gì về việc này và tôi chắc chắn rằng lúc ấy thằng bé vô cùng xấu hổ khi tôi được giới thiệu là mẹ của Harley."

Chị Becky muốn chia sẻ câu chuyện của mình vì chị cho rằng nhiều đứa trẻ ngày nay đang có dấu hiệu phát triển theo chiều hướng xấu và những bậc làm cha mẹ cần phải nhận thức rõ điều này để có biện pháp dạy bảo định hướng trẻ về con đường đúng đắn.

"Hầu hết những người xung quanh tôi đều biết tôi rất yêu thương những đứa con của mình nhưng khi cần thiết tôi cũng sẽ cứng rắn và cố hết sức mình để dạy chúng những điều đúng đắn trong cuộc sống.

Có một điều mà tôi không thể nào tha thứ đó là sự thiếu tôn trọng từ những đứa con trai của tôi đối với bất kỳ người phụ nữ nào và không may đứa con lớn nhất của tôi gần đây lại cư xử thô lỗ với những nữ giáo viên của thằng bé tại trường.

Ước gì tôi có được bức ảnh về gương mặt của Harley khi tôi bước vào lớp học và ngồi cạnh thằng bé. Gương mặt của Harley đỏ đến mức tôi không biết dùng cái gì để so sánh với nó", chị Becky chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Mẹ đang nuôi con bị bệnh, có nên tiếp tục cho con bú?

Mẹ đang nuôi con bị bệnh, có nên tiếp tục cho con bú?

Trong quá trình nuôi con khó tránh khỏi tình trạng mẹ bị ốm và phải dùng thuốc điều trị. Vậy khi ấy mẹ nên dừng hay tiếp tục cho con bú?

Theo Thùy Linh/ Gia Đình Việt Nam