Hôm qua 30/10, sở cảnh sát Cheongwon ở Cheongju (Hàn Quốc) đã đưa ra kết quả khám nghiệm tử thi về cái chết của cậu bé 2 tuổi sinh sống tại căn hộ ở Cheongju Yulyang-dong. Viện điều tra khoa học quốc gia Hàn Quốc đã đưa ra kết luận tử vong là do cậu bé bị mắc kẹt vào một chiếc ghế mát xa đang hoạt động.

Sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ 45 phút tối ngày 28/10, mẹ cậu bé kể: "Tôi đang làm việc nhà thì nghe thấy tiếng con út khóc ở trong phòng. Tôi vội chạy vào thì thấy chân và người con đã bị kẹt ở phần dưới của ghế mát xa". Chiếc ghế lúc đó đang hoạt động.

Bé 2 tuổi tử vong sau khi bị mắc kẹt vào một chiếc ghế mát xa đang hoạt động - Ảnh 1

Bé trai đã tử vong sau khi mắc kẹt vào ghế mát xa (Ảnh minh họa).

Ngay lập tức, cô gọi xe cấp cứu. Các nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức tim phổi cho cậu bé. Tại thời điểm đó, cậu đã có mạch và nhịp thở nhưng vẫn bất tỉnh. Họ nhanh chóng đưa cậu bé đến bệnh viện gần nhất. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng tiếc là bé vẫn không qua khỏi. Bé trai ra đi vào 7 giờ sáng 30/10 tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện.

Tai nạn trẻ em do ghế mát xa điện gây ra không phải hiếm gặp, bởi ghế mát xa ngày càng thông dụng trong nhiều hộ gia đình. Ngoài ra, không ít bố mẹ còn có thói quen đi mát xa và đưa trẻ đi cùng. Đó là chưa kể đến việc tại các siêu thị hay trung tâm thương mại hay có các điểm trưng bày ghế mát xa miễn phí và trẻ thường tò mò muốn trèo vào ngồi nghịch.

Tại Hàn Quốc, số lượng các vụ tai nạn do máy massage gây ra đã tăng khoảng 5 lần trong vòng 5 năm qua, đặc biệt đối với đối tượng trẻ dưới 10 tuổi.

Cách đây ít lâu, một cậu bé ở Hàng Châu (Trung Quốc) đi cùng cha mẹ tới tiệm mát-xa. Trong lúc ngồi chờ, bé cũng tò mò ngồi thử lên chiếc bàn mát-xa và chẳng mấy chốc bị kẹt cứng đầu trong phần hốc lõm xuống của bàn. Cảnh sát được gọi tới nhưng không thể giúp gì. Chỉ khi lính cứu hoả có mặt, cậu bé mới thoát khỏi tình trạng mắc kẹt.

Bé 2 tuổi tử vong sau khi bị mắc kẹt vào một chiếc ghế mát xa đang hoạt động - Ảnh 2

Cậu bé ở Hàng Châu bị mắc kẹt vào bàn mát xa.

Trong khi trẻ em thì rất hiếu kỳ và ghế mát xa trong mắt trẻ là một món đồ chơi kỳ lạ, nó có thể rung rinh, lắc lư. Tuy nhiên, ghế mát xa điện rất nặng, rất dễ bị lật, và chúng cũng có rất nhiều bộ phận chuyển động, thậm chí, có những loại chỉ cần một cái chạm là ghế đã tự khởi động theo chương trình đã được cài đặt sẵn.

Do đó, khi mua ghế mát xa, cha mẹ hãy chọn loại ghế có chân đế rộng và chắc chắn, giúp nó có trọng tâm thấp hơn và không dễ bị lật đổ. Cha mẹ cũng nên xem xét mặt ngoài của ghế không nên có bánh răng hoặc dây điện để giảm thiểu mọi nguy cơ tiềm ẩn.

Đối với những loại ghế có tính năng chỉ cần một cái chạm là hoạt động, thì cha mẹ hãy luôn giữ trẻ cách xa ghế mát xa khi nó đang hoạt động. Mà tốt nhất là cha mẹ nên rút điện của ghế ngay khi không sử dụng nữa để tránh tai nạn đau lòng xảy ra.

Tai nạn kinh khủng: Cha mẹ rời mắt trong thoáng chốc, bé 1 tuổi ngã khiến chiếc đũa trên tay xuyên qua vòm miệng chạm tới não

Tai nạn kinh khủng: Cha mẹ rời mắt trong thoáng chốc, bé 1 tuổi ngã khiến chiếc đũa trên tay xuyên qua vòm miệng chạm tới não

Cha mẹ cần đặc biệt lưu ý mỗi khi trẻ cầm những đồ vật có nguy cơ gây tổn thương cơ thể.

Theo B.T/ Tổ Quốc