1. Uống quá nhiều nước trong bữa ăn

Vốn dĩ việc các con uống nhiều nước có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, cũng có thể sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Thế nhưng việc uống nhiều nước trước bữa ăn lại ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn của con, khiến con ăn uống không ngon.

3 thói quen cực xấu trong ăn uống mà bố mẹ cần sửa cho con càng sớm càng tốt - Ảnh 1

Hơn nữa, uống nhiều nước trước bữa ăn cũng sẽ làm loãng dịch vị, giảm chức năng tiêu hóa của dạ dày và ruột, không có lợi cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Vì thế, để bé ngoan ngoãn ăn uống và đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển thể chất, cha mẹ nên nhanh chóng thay đổi thói quen uống nước trước bữa ăn.

2. Ăn vặt trước bữa ăn

Ăn đồ ăn vặt như bim bim, bánh kẹo trước bữa ăn chính là sở thích của rất nhiều trẻ. Chính sở thích này đã làm ảnh hưởng đến vị giác của trẻ, bởi lúc đó bé đã không còn cảm giác đói, không hứng thú với việc ăn uống nữa.

 

3 thói quen cực xấu trong ăn uống mà bố mẹ cần sửa cho con càng sớm càng tốt - Ảnh 2

Bên cạnh đó, đồ ăn vặt lại chứa nhiều chất phụ gia và chất bảo quản phần nào không tốt với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Vì vậy, tốt nhất mẹ không nên cho bé ăn vặt trước bữa ăn để không ảnh hưởng đến khẩu vị của bé, giảm hứng thú với bữa ăn.

3. Lười ăn, không chịu ăn rau xanh

Dường như vấn đề chung khiến cha mẹ đau đầu nhất của mọi đứa trẻ đó là con không thích, lười hoặc không chịu ăn rau xanh. Trong khi đó rau xanh không chỉ cung cấp cho trẻ các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng, nâng cao thể chất mà còn tăng tốc độ nhu động ruột, thúc đẩy tiêu hóa và hấp thu, ngăn ngừa táo bón cho trẻ.

3 thói quen cực xấu trong ăn uống mà bố mẹ cần sửa cho con càng sớm càng tốt - Ảnh 3

Vì vậy, để bé thích ăn rau, mẹ cần dành nhiều thời gian hơn để chế biến theo khẩu vị mà bé thích, như xay ra làm nước ép, làm bánh...

3 dấu hiệu tiềm ẩn trẻ lớn lên không có hiếu, bố mẹ nên biết mà sửa ngay

3 dấu hiệu tiềm ẩn trẻ lớn lên không có hiếu, bố mẹ nên biết mà sửa ngay

Trẻ được chiều chuộng tới mức chỉ ăn chơi nhong nhóng trong khi bố mẹ vất vả đầu tắt mặt tối, kiểu trẻ như này lớn lên khó mà hiếu thảo.

Theo Minh Khuê/ Gia Đình Mới