Giải nhiệt với đậu Hà Lan xào tôm nấm

07/03/2016 10:13

Thêm vào thực đơn bữa cơm hàng ngày với món đậu xào tôm nấm ngọt thơm cũng là một cách đổi vị cho ngày nóng.

Ảnh: internet

Nguyên liệu

-             300gr đậu Hà Lan nguyên trái

-             200gr tôm sú

-             200gr nấm thủy tiên (hoặc nấm rơm; nấm linh chi)

-             Tỏi băm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào

Cách làm

-             Đậu Hà lan tước bỏ xơ, bỏ những cọng già, rửa sạch để ráo

-             Nấm cắt gốc, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch để ráo.

-             Tôm rửa sạch, lột vỏ tôm, chừa đuôi tôm lại trang trí cho đẹp mắt, lấy bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Ướp tôm với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu, một muỗng canh tỏi băm, trộn đều để qua 15 phút cho tôm thấm gia vị.

-             Bắt chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho 1 muỗng canh tỏi băm vào, sau đó cho tôm vào xào trên lửa lớn cho tôm chuyển màu đỏ, lấy tôm ra để riêng. Tiếp tục cho phần đậu hà lan vào chảo, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào vào. Xào cho đậu thấm gia vị, sau đó, cho 1 ít nước lã vào, đập nắp vung cho đậu chín mềm.

-             Khi đậu đã mềm, cho nấm vào chảo. Cuối cùng cho tôm vào rồi nêm lại cho vừa ăn.

-             Dọn ra dĩa, rắc tiêu và dùng nóng với cơm trắng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Ăn gì - Ở đâu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Uống trà sữa bấy lâu nhưng bạn đã biết những sự thực này chưa
Loại trà được yêu thích nhất thế giới lại ẩn chứa những sự thực thú vị.
XEM TIẾP
Đến Bắc Kinh nhất định phải dạo phố thử hết những món ăn vặt này
Chỉ cần đi dạo trên phố một vòng, bạn nhất định sẽ bị những quầy đồ ăn ven đường níu chân vì quá hấp dẫn.
XEM TIẾP
Những món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh
Đối với người công giáo, bữa tối trong đêm Giáng sinh là một trong những bữa ăn lớn nhất trong năm, cùng với lễ Phục...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM