Trên sân khấu “Đêm trình diễn và công bố kết quả Gala 2 Vietnam Idol” vào ngày 14.01 sắp tới, Diva Hà Trần sẽ trình bày ca khúc “Giấc mơ đã qua”, đây  là bài hát chính thức trong phim Quyên, bộ phim sắp được công chiếu của Đạo Diễn Nguyễn Phan Quang Bình vào ngày 19.6 tới. Đây là lần thứ 2 Diva Hà Trần hát ca khúc do Nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác sau khi đã nghe hầu hết các bài hát của anh.

Diva Hà Trần sẽ hát ca khúc nhạc phim “Quyên” trong đêm gala 2 Vietnam Idol - Ảnh 1

Lời bài hát chính là tâm sự của một người phụ nữ bôn ba xứ người và trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, trong gian khổ thì cô ấy luôn giữ niềm tin gởi về quê nhà, mẹ và người yêu. Dù chỉ có một khoảng thời gian ngắn ngủi để quyết định thu âm ca khúc này cho phimQuyên, chỉ thu âm 2 lần trong vòng 10 phút, nhưng Diva Hà Trần có một cảm giác rất gần gũi với ca khúc.

Diva Hà Trần sẽ hát ca khúc nhạc phim “Quyên” trong đêm gala 2 Vietnam Idol - Ảnh 2
Diva Hà Trần sẽ hát ca khúc nhạc phim “Quyên” trong đêm gala 2 Vietnam Idol - Ảnh 3

Nữ diva chia sẻ “Không khó để một người phụ nữ hát lên tâm sự của một người phụ nữ khác. Nhập vai là điều cần phải làm của những người hát khi nhận và hiểu một ca khúc có câu chuyện- đặc biệt là ca khúc nhạc phim . Có lẽ, tôi đang là một diễn viên (không được lên hình) của bộ phim ‘Quyên’. Bài hát này theo chủ ý của tôi cần một giọng hát nhiều nữ tính và một cảm xúc nhiều trải nghiệm. Trong sự bình thản vẫn có những sóng gió ngầm

Diva Hà Trần sẽ hát ca khúc nhạc phim “Quyên” trong đêm gala 2 Vietnam Idol - Ảnh 4
Diva Hà Trần sẽ hát ca khúc nhạc phim “Quyên” trong đêm gala 2 Vietnam Idol - Ảnh 5

Biết cuốn tiểu thuyết Quyên từ khá lâu, Diva Hà Trần bất ngờ khi được biết tiểu thuyết này được chuyển thể thành phim. Rất nhiều người có thể nhìn thấy mình hoặc những người thân trong gia đình của mình trong bộ phim này. Vì thế Diva Hà Trần đã không đắng đo khi nhận lời hát ca khúc Giấc mơ đã qua. Cô chia sẻ: “Tôi luôn ấn tượng về ca khúc của anh Huy Tuấn bao giờ cũng là giai điệu đẹp và ca từ sâu sắc. Thế nên gần như là không có …cảm xúc gì trước khi đến phòng thu

Diva Hà Trần sẽ hát ca khúc nhạc phim “Quyên” trong đêm gala 2 Vietnam Idol - Ảnh 6

Diva Hà Trần từng hát nhiều nhạc phim truyền hình và hầu hết các bài hát như Lời chưa nói, Lời ru cho con đều trở thành bài hát đặc biệt được yêu thích bởi sự lan toả của những bộ phim đó. Lần này là hát cho một bộ phim điện ảnh , Diva Hà Trần rất vui và hạnh phúc vì được tham gia một phần nào đó cho bộ phim, cũng như chờ đợi sự thành công của bộ phim. Cô tin phim Quyên với sự góp sức của nhiều cái tên uy tín như Nguyễn Phan Quang Bình, Quốc Trung, Huy Tuấn, Trần Bảo Sơn…thì chắc chắn đáng xem và mong đợi đây sẽ là một ca khúc được khán giả yêu thích.

Chia sẻ về sự đồng cảm và cảm hứng để thể hiện ca khúc này, Diva Hà Trần cho biết: “Tôi mới đọc cuốn sách ‘Trái tim đàn bà’ của cô bạn thân là nhà báo Nguyễn Quỳnh Hương và tôi nhớ một câu trong đó ‘Đêm bão biển, ít nhất phải còn một vì sao trên trời hay trong lòng người thuỷ thủ’.  Trong cuộc sống bất kể chúng ta là ai, luôn cần những niềm tin và đức tin. Nếu không còn niềm tin gần như ý chí của chúng ta đã chết”.

Phim Quyên khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 19.6

Trấn Thành tiếp tục rơi nước mắt lần thứ 2 trên sân khấu Rap Việt

Trấn Thành tiếp tục rơi nước mắt lần thứ 2 trên sân khấu Rap Việt

Những góc khuất trong cuộc sống được thể hiện qua tiết mục dự thi của của G.Ducky và Tez đã khiến MC Trấn Thành phải rơi nước mắt.

baonguyen | Theo GĐVN