Ngày 11/6, công an ở Trấn Giang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã xử lý một phụ nữ trẻ vì tội lấy cắp hai chiếc khăn trong cửa hàng bách hóa.

Điều đáng nói là hành động xấu này của người phụ nữ diễn ra ngay trước mắt con gái 2 tuổi, khi cô dắt con gái đi cùng.

Khi cảnh sát tới, người mẹ trẻ đang giấu hai chiếc khăn, trị giá 22 tệ (gần 80.000 đồng) trong váy. Theo chủ cửa hàng, người phụ nữ này giấu hai chiếc khăn và tìm cách ra khỏi cửa hàng nhưng đã bị họ phát hiện.

Trước mặt con gái 2 tuổi, người mẹ trẻ có hành động phản cảm, dân mạng chỉ trích: 'Làm như vậy sao dạy được con' - Ảnh 1

Đi cùng con gái nhưng người phụ nữ này đã lấy cắp 2 chiếc khăn và bị chủ cửa hàng báo cảnh sát.

Khai với cảnh sát, người mẹ trẻ cho biết cô dẫn con gái 2 tuổi đến cửa hàng bách hóa mua một số nhu yếu phẩm. "Khi tới quầy bán khăn, tôi nhìn thấy giá 11 nhân dân tệ/chiếc. Không phải tôi không có tiền nhưng thấy giá mặt hàng này đắt hơn so với bình thường vì vậy tôi đã nảy ra ý định giấu khăn vào trong váy và lấy nó" – người phụ nữ nói.

Sau khi bị bắt tại trận và cảnh sát tới để giải quyết, người mẹ trẻ đã nhận ra sai lầm của mình và trả lại cho cửa hàng hai chiếc khăn cô vừa lấy.

Cảnh sát đã nhắc nhở người mẹ trẻ hãy hành động đúng đắn, nhất là trước mặt trẻ con để không ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Hành động xấu của người mẹ đã khiến cư dân mạng nóng mặt và đưa ra những lời chỉ trích nặng nề vì làm như vậy sao dạy được con hay một hành động có thể làm hỏng cả đời con.

Trước mặt con gái 2 tuổi, người mẹ trẻ có hành động phản cảm, dân mạng chỉ trích: 'Làm như vậy sao dạy được con' - Ảnh 2

 Cha mẹ không nên làm việc làm xấu trước mặt con

Mọi hành vi, lời nói của cha mẹ sẽ có tác dụng trực tiếp và to lớn tới con cái của họ. Con cái là tấm gương phản chiếu chính xác nhất những gì bố mẹ thể hiện. Thế nên nếu hành động xấu trước mặt con, có nghĩa là cha mẹ đã dạy con làm điều xấu.

Khi con trẻ vẫn còn nhỏ, các bé chưa có khái niệm đúng sai, những lời nói và hành động của cha mẹ chính là chuẩn mực cho trẻ noi theo.  Trẻ sẽ bắt chước mọi hành động, lời nói của cha mẹ kiểu "mưa dầm thấm lâu" và dần dần sẽ hình thành tính cách, thói quen của các bé cho tới khi trẻ trưởng thành.

Muốn dạy con nên người, trước tiên cha mẹ cần hoàn thiện bản thân để trở thành tấm gương tốt cho con.

Sợi dây chuyền mẹ chồng tặng bị mất, tôi lại phát hiện nó ở trên cổ của chị dâu nên đã hỏi xin lại, nào ngờ thành chuyện lớn

Sợi dây chuyền mẹ chồng tặng bị mất, tôi lại phát hiện nó ở trên cổ của chị dâu nên đã hỏi xin lại, nào ngờ thành chuyện lớn

Trước khi đi đám cưới, tôi đã lục tung mọi thứ lên mà không thấy sợi dây chuyền đâu, vậy mà vừa nhìn thấy chị dâu, lại bắt gặp ngay vật đó ở trên cổ của chị.

Theo An Nhiên/ Tổ Quốc