Chiều ngày 22/11, chúng tôi tìm đến nhà anh Bùi Thanh Vĩnh (SN 1975, ngụ huyện Chơn Thành, Bình Phước), tài xế xe bác gác xảy ra va chạm với tài xế xe bồn chở xăng, dẫn đến vụ cháy 19 căn nhà khiến 6 người tử vong.

Sau khi đến bệnh viện cấp cứu, băng bó vết thương, anh Vĩnh đã về nhà để nghỉ ngơi. Chia sẻ với chúng tôi, anh Vĩnh cho biết, đây là sự cố đáng tiếc, rất mong những người dân có nhà bị cháy sớm vượt qua nỗi đau, đặc biệt cảm thông với sự mất mát của gia đình 6 nạn nhân tử vong trong vụ việc.

Vụ tai nạn thảm khốc làm 6 người chết ở Bình Phước: Tài xế xe ba gác va chạm với xe bồn xăng nói gì? - Ảnh 1

Người dân quay về tìm những đồ đạc còn sót lại trong đống đổ nát sau vụ cháy.

Vụ tai nạn thảm khốc làm 6 người chết ở Bình Phước: Tài xế xe ba gác va chạm với xe bồn xăng nói gì? - Ảnh 2

Ngôi nhà bị sập sau vụ cháy kinh hoàng làm 6 người chết.

Mặc dù vẫn còn đau nhức, anh Vĩnh cố gắng để kể lại với chúng tôi về thời khắc kinh hoàng vào rạng sáng nay. Anh kể: "Rạng sáng 22/11, tôi đi bỏ đá cho các quán cà phê trên Quốc lộ 13 như thường ngày. Sau khi bỏ đá tại quán cà phê gần hiện trường, điều khiển xe ba gác quay ra đường thì bất ngờ bị xe bồn tông từ phía sau khiến tôi cùng xe văng văng xuống đường".

Theo anh Vĩnh, khi ngã sấp mặt xuống đường, chưa kịp hoảng hồn thì thấy xe ba gác của mình đã nát bét, còn anh bị thương ở vùng mặt. Sau đó, chiếc xe bồn lao sang phần đường bên cạnh rồi dẫn đến vụ cháy kinh hoàng.

Vụ tai nạn thảm khốc làm 6 người chết ở Bình Phước: Tài xế xe ba gác va chạm với xe bồn xăng nói gì? - Ảnh 3

Tài xế Vĩnh chia sẻ về vụ việc.

"Có thể tài xế xe bồn xăng ngủ gật nên khi đâm vào xe tôi thì anh ấy giật mình đánh tay lái. Do xe bồn chạy với tốc độ cao nên đã lao qua bên kia đường và lật nhào gây ra vụ cháy trên", anh Vĩnh cho hay.

Lái xe ba gác cũng cho biết, sau khi xảy ra sự việc, công an đã lấy lời khai của anh để phục vụ điều tra.

Làm nghề chạy xe ba gác chở đá bỏ cho quán cafe được 2 năm nay và thương xuyên đi qua con đường xảy ra chạm với xe bồn, nhưng đây là lần đầu tiên anh chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc như vậy.

Hiện anh Vĩnh đang được vợ và 3 đứa con chăm sóc tại nhà sau khi bị thương trong vụ việc.

Xe bồn chở xăng cháy ở Bình Phước: ‘Vợ con nó chết hết rồi’

Xe bồn chở xăng cháy ở Bình Phước: ‘Vợ con nó chết hết rồi’

“Sáng nay, Tuấn lái xe về tới Củ Chi thì nghe nhà cháy nên điện cho tôi hỏi thăm sự tình. Vợ con nó chết hết rồi nhưng sợ nó sốc nên không dám nói”, ông Chung ngậm ngùi.

Theo Tứ Quý/Trí thức trẻ