Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Nghi phạm thứ 5 là kẻ cầm đầu?

18/02/2019 15:07

Nghi phạm Vương Văn Hùng và các đồng phạm khai Lường Văn Lả (ở đội 16, xã Thanh Nưa) là kẻ cầm đầu.

Công an tỉnh Điện Biên vừa bắt tạm giam thêm Bùi Văn Công (SN 1970), Phạm Văn Nhiệm (SN 1972) và Lường Văn Hùng ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên có liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Nghi phạm thứ 5 là kẻ cầm đầu? - Ảnh 1

Khu vực chuồng lợn phát hiện thi thể nạn nhân

Trong quá trình điều tra, theo dõi lực lượng công an phát hiện nghi phạm Lường Văn Lả (ở Đội 16, xã Thanh Nưa), nghi phạm thứ 5, có dấu hiệu bỏ trốn nên lực lượng chức năng đã triển khai vây bắt.

Nghi phạm Lường Văn Lả vừa mới bị cơ quan công an bắt giữ còn rất trẻ, sinh năm 1993.

Theo lời khai của nghi phạm bị bắt đầu tiên là Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) và các đồng phạm, Lường Văn Lả là một trong những người cầm đầu tích cực tham gia gây án. Bản thân đối tượng cũng nghiện hút ma túy, từng bị công an xử lý hành chính.

Cơ quan điều tra đã mở rộng diện tìm kiếm, tiến hành khám xét thu được một vật chứng quan trọng của vụ án đó là chiếc côn nhị khúc. Vương Văn Hùng khai cùng đồng phạm sử dụng để siết cổ nạn nhân.

Tuy nhiên, từ kết quả khám nghiệm ngày mùng 3 Tết và kết quả khám nghiệm lại tử thi chiều 17/2 cho thấy lời khai của đối tượng có mâu thuẫn. Vết hằn trên cổ của nạn nhân không đồng nhất với dây của chiếc côn nhị khúc. Về vấn đề này, cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, đấu tranh làm rõ.

Trước đó, ngày 13/2, VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vương Văn Hùng.

Ngày 17/2, cơ quan này tiếp tục phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 đối tượng khác gồm: Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả.

Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Nghi phạm thứ 5 là kẻ cầm đầu? - Ảnh 2

Hai nghi phạm trong vụ án 

Trong số này, Lả là người bị bắt sau cùng, khi đang có dấu hiệu lẩn trốn. Còn Bùi Văn Công là chủ xe tải 1,25 tấn có dính vết máu nạn nhân.

Với việc bắt giữ nghi phạm Vương Văn Hùng trước đó, đến nay, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 5 người liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại. Nhóm này đều nghiện ma túy, có dấu hiệu lên kế hoạch dụ nạn nhân mang gà đến một địa điểm vắng người để gây án. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết: Không chỉ có một đối tượng xâm hại tình dục nạn nhân
Dựa trên bằng chứng lưu lại trên thi thể nạn nhân, cơ quan điều tra xác định cô gái xấu số đã bị nhiều đối...
XEM TIẾP
Chân dung nghi phạm ít tuổi nhất trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên
Sau nhiều ngày điều tra, tối qua (17/2), Công an huyện Điện Biên đã vây bắt thành công nghi can thứ 5 liên quan đến...
XEM TIẾP
Nghi phạm giết nữ sinh giao gà dịp Tết khai có đồng phạm
Nghi phạm sát hại nữ sinh cao Mỹ Duyên khai chủ xe tải ở gần nơi phát hiện thi thể nạn nhân là đồng phạm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM