TP.HCM: Xem xét, xử lý cá nhân có sai sót liên quan đến văn bản yêu cầu báo cáo tình hình hỏa táng mùa dịch - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Thông tin trên Tuổi trẻ, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết, từ khi ban hành đến này, văn bản báo cáo về tình hình hỏa táng mùa dịch của Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM đã lan truyền nhiều trên mạng xã hội.

Việc này đã gây tác động lớn đến dư luận và công tác phòng chống dịch của TP, nhất là trong thời gian cao điểm phòng chống dịch COVID-19.

Trước thông tin TP giấu tình hình dịch bệnh dẫn đến có người chết phải huy động các đơn vị hỏa táng vào cuộc, ông Từ Lương khẳng định: "Việc này không có". 

Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết, TP luôn chủ động công bố tình hình các ca nhiễm cũng như các giải pháp phòng chống dịch.

"Sắp tới, TP sẽ công khai việc xem xét, xử lý cá nhân có sai sót liên quan đến văn bản gây hoang mang dư luận" - ông Lương khẳng định.

Trước đó, vào tối 27/3, trên các trang mạng xã hội chia sẻ một văn bản của ngành tài nguyên hướng dẫn các đơn vị làm ngành hỏa táng gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

Cụ thể, văn bản do phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Nguyễn Thị Thanh Mỹ ký yêu cầu một số đơn vị báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch COVID-19.

Trong văn bản này, Sở Tài nguyên - môi trường TP yêu cầu ba đơn vị là Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP, Công ty cổ phần đầu tư Long Cơ và Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành khẩn trương xây dựng báo cáo về: 

- Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục; 

- Quy trình tiếp nhận và giải quyết cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và khu vực xung quanh.

- Lên phương án cách ly và giải pháp duy trì vận hành hoạt động 24/24 tại cơ sở hỏa táng trong trường hợp có cán bộ làm việc tại cơ sở hỏa táng bị nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19.  

Cũng tại cuộc họp này, Ông Nguyễn Toàn Thắng, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM đã nhận trách nhiệm về việc có văn bản nội dung không rõ, gây hoang mang dư luận. 

TP.HCM: Một trường hợp không đeo khẩu trang tại quận Tân Bình đã bị xử phạt 200.000 đồng

TP.HCM: Một trường hợp không đeo khẩu trang tại quận Tân Bình đã bị xử phạt 200.000 đồng

Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đi đường và nơi làm việc là BẮT BUỘC cho toàn bộ người dân, thực hiện từ 27/3/2020. Ai không thực hiện sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Theo Thế Công/Tổ Quốc