Sự thật thông tin lấy lương khô quân đội chia cho cán bộ tại Quảng Trị - Ảnh 1
Lực lượng chức năng Quảng Trị dùng trực thăng để tiếp tế lương thực cho người dân xã Hướng Việt bị cô lập do lũ.

Trước đó, ngày 22/10, tại cuộc họp của đoàn công tác Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ. Trước tình hình người dân cần lương thực thực phẩm, Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết đang huy động các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng một ít lương khô để ủng hộ người dân vùng lũ. Ngoài ra, Thượng tướng Lê Chiêm có lưu ý về việc cấp phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng.

Tuy nhiên, thông tin này khiến mạng xã hội đồn đoán việc cán bộ ở tỉnh Quảng Trị đã chia nhau lương khô của quân đội cứu trợ cho người dân.

Trước thông tin trên, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc cán bộ ở Quảng Trị chia nhau hàng cứu trợ lương khô quân đội là không đúng.

Theo ông Hùng, Thượng tướng Lê Chiêm có dặn dò các ngành cố gắng chuyển nhanh, chuyển tận tay và đặc biệt là đến được bà con vùng sâu, vùng xa, vùng chia cắt và đang cần lương thực, thực phẩm khẩn cấp... Đừng có vì lương khô quốc phòng ngon mà để lại một ít làm kỷ niệm. Ông có đem ví dụ, có nơi thấy lương khô quân đội đẹp và ngon nên để lại một ít làm kỷ niệm chứ không nêu rõ địa phương nào.

“Hiện tại đây mới là chủ trương, còn nguồn hàng bên các đơn vị của Bộ Quốc phòng chưa chuyển về và Quảng Trị cũng chưa có lương khô này nên lấy đâu ra lương khô quân đội để cán bộ chia nhau. Cho nên, thông tin trên mạng nói cán bộ ở Quảng Trị chia nhau lương khô quân đội cấp phát cho người dân vùng lũ là bịa đặt, không chính xác", ông Hùng nhấn mạnh.

Hiện UBND tỉnh Quảng Trị cũng lên kế hoạch tiếp nhận để sau khi hàng cứu trợ của quân đội chuyển về nhanh chóng cấp, phát cho người dân.

Tin bão trên biển Đông: Bão số 8 mạnh lên, gây mưa lớn ở miền Trung

Tin bão trên biển Đông: Bão số 8 mạnh lên, gây mưa lớn ở miền Trung

Theo dự báo, cơn bão số 8 đang di chuyển với tốc độ nhanh, theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km.

Theo Nguyễn Hiền/Gia Đình Việt Nam