"Có lẽ do hôm nay là ngày thiếu nhi nên mọi có đôi chút là lạ.

Anh đi làm lại dắt theo con gái nhỏ, trên tay cầm túi quà cũng nhỏ nốt. Anh bảo nay ngày lễ, mua cho cháu tấm quà cho đỡ tủi, chứ khu anh ở không có điều kiện tổ chức cho các cháu.

Anh đập bê tông để lấy thép đi bán sắt vụn, cô con gái nhỏ thì cứ ngồi một góc rồi hướng mắt vào nơi bố làm việc, mồ hôi ướt đẫm lưng áo cả hai bố con.

Đến trưa xong việc, tôi mời hai bố con anh cốc nước mía, được vài phút thì bố bảo con gái trèo lên xe trước rồi anh vác tấm thép ra nói: "Khênh cùng bố nha!"

Con bé cười rạng rỡ, kiểu nó vui vì được giúp bố, đặt gói quà vào lòng rồi một tay đỡ lấy thép.

Trông khá nguy hiểm nên tôi có dặn anh sau nên để cháu ở nhà rồi kiếm cách khác vận chuyển cho đỡ vất. Anh cười, con gái cùng cười.

Cảm giác những đứa trẻ con xuất thân từ gia đình lao động đứa nào cũng có chung một ánh nhìn, chúng sẽ hân hoan chỉ với một gói bim bim nhỏ vào ngày lễ tết, và ngoan ngoãn khi theo bố mẹ tới nơi làm rồi vui vẻ nếu như biết mình góp được một phần công sức cho gia đình.

Ừ thì có thể con sẽ không có được một ngày lễ đủ đầy như các bạn khác, nhưng chỉ cần còn bố mẹ thì đó đã là một điều quá tuyệt vời rồi.

Chúc 1/6 thật nhiều kỷ niệm con nhé!".

Ngày tết thiếu nhi đi làm cùng bố, bé gái có hành động phụ việc khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1

Ngày tết thiếu nhi đi làm cùng bố, bé gái có hành động phụ việc khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2

Em bé đợi bố làm việc.

Ngày tết thiếu nhi đi làm cùng bố, bé gái có hành động phụ việc khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3

Hai bố con cùng nhau về nhà.

Đây là câu chuyện một cô bé theo bố đi làm. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng bé rất ngoan, nhìn cái cách bé ôm gói quà, mừng rỡ vì biết hôm nay là ngày của mình thật đáng yêu biết bao.

Không chỉ vậy, bé còn giúp đỡ bố vận chuyển thép về nhà. Đó là "chiến lợi phẩm" của hai bố con sau một ngày làm việc vất vả.

Hình ảnh em bé ngồi trong bóng râm, chờ bố làm việc rồi về nhà khiến người ta cảm thấy ấm áp làm sao.

"Còn bé mà đã biết cách giúp bố rồi, bé chứng kiến bố kiếm tiền vất vả, sau này sẽ quý trọng đồng tiền và yêu thương bố mẹ lắm đây, thương em quá", một dân mạng bình luận.

Bên cạnh đó, một số bình luận cho rằng việc cô bé phụ bố khá nguy hiểm. Phụ huynh nên cân nhắc để tránh mọi tai nạn không đáng có với các bé. 

Bố mất được 2 năm thì mẹ qua đời, đứa trẻ 7 tuổi côi cút bên bàn thờ đợi anh chị đi làm thuê kiếm tiền về trả nợ

Bố mất được 2 năm thì mẹ qua đời, đứa trẻ 7 tuổi côi cút bên bàn thờ đợi anh chị đi làm thuê kiếm tiền về trả nợ

Thắp nén hương lên bàn thờ mẹ, Tú thẫn thờ nhìn trong căn nhà trống. Đã mấy tháng nay, em phải sống trong cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ, trong khi 2 người anh, chị phải bỏ quê để đi làm thuê, gom góp tiền trả nợ thuốc men cho người mẹ quá cố.

Theo Nhật Hạ/Tổ Quốc