Chiều 12/12, trao đổi với PV, ông Ngô Tân Phượng - Bí thư huyện ủy Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, đơn vị đã giao cho Ủy ban kiểm tra xem xét, xác minh làm rõ sự việc ông Dương Xuân H., Chủ tịch UBND Thị trấn Hồ xuất hiện trong một nhà nghỉ cùng người phụ nữ lạ.

Theo ông Phượng, Thường trực đã ký quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông H., khi nào có kết quả rõ ràng sẽ trả lời báo chí cụ thể.

Còn ông Nguyễn Ngọc Hữu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Thuận Thành – người trực tiếp được phân công xác minh vụ việc cho biết, hiện cơ quan này đang xác minh, làm rõ. "Chúng tôi đã yêu cầu anh H. giải trình. Trong văn bản, anh H. có thừa nhận ở trong nhà nghỉ. Quan điểm của huyện là nếu xác minh thấy vi phạm sẽ xử lý nghiêm không bao che", ông Hữu thông tin.

Chủ tịch thị trấn ở Bắc Ninh tường trình vào nhà nghỉ với người phụ nữ khác để giao dịch mua đất - Ảnh 1

Nơi diễn ra sự việc

Theo báo cáo ban đầu chúng tôi có được, sau khi sự việc trên bị phát hiện tại nhà nghỉ, ông H. đã có tường trình và lý giải rằng giữa ông và bà L. đang trao đổi mua bán một mảnh đất. Cả cả 2 đã rủ nhau vào nhà nghỉ đặt cọc tiền mua đất.

Để chứng minh, cả bà L. và ông H. đã đưa ra giấy với nội dung nhận tiền đặt cọc.

Giấy ghi: "Trưa nay ngày 14/11/2018 tại khu B.H, xã Xuân Lâm. Tôi N.T.L sinh năm 1972, có nhận đặt cọc của anh Dương Xuân H. số tiền 20.000.000 (hai mươi triệu đồng) để mua thửa đất số 21, điện tích 90m2 của dự án đất ở tại xã Xuân Lâm với giá 800 triệu đồng. 

Trong thời hạn 1 tháng sau ngày đặt cọc, anh H. phải trả tiếp 700 triệu đồng, nếu anh H. không trả được tôi sẽ bán cho người khác. Số tiền còn lại khi có sổ đỏ sẽ thanh toán hết, vậy tôi ghi giấy này làm bằng". ông H. giải trình.

Chủ tịch thị trấn ở Bắc Ninh tường trình vào nhà nghỉ với người phụ nữ khác để giao dịch mua đất - Ảnh 2

Ông H. vội giằng lấy mũ bảo hiểm đội lên đầu để rời khỏi nhà nghỉ nhưng bị giữ lại

Tuy nhiên, người đứng đơn tố cáo hành vi của ông H. và bà L. cho rằng, việc cả 2 đưa ra lý do vào nhà nghỉ đặt tiền mua đất chỉ là cách để đối phó khi sự việc bị vỡ lở. Giấy được cho là nhận tiền đặt cọc được ghi rất sơ sài.

Ngoài ra, khi 2 người bị bắt quả tang trong nhà nghỉ, ông H. lập tức đội mũ bảo hiểm để chạy thoát thân, lúc đó hoàn toàn không có giấy tờ mua bán đất nào.

Nam sinh 15 tuổi gây ra hàng loạt vụ trộm lên đến cả trăm triệu đồng

Nam sinh 15 tuổi gây ra hàng loạt vụ trộm lên đến cả trăm triệu đồng

Bị công an bắt giữ khi đang đưa chiếc xe máy điện vừa trộm được đi tiêu thụ, Chiến khai trước đó đã trộm trót lọt 16 vụ khác.

Theo Minh Ngọc/Kênh 14/Thời đại