Trang chủ Xã hội

Chồng người phụ nữ bị cho là tổ chức khóa học sinh đẻ "thuận tự nhiên": “Vợ tôi đã mở lớp học sinh sản nào đâu, làm sao giảng dạy cho ai được”

15/03/2018 07:01

Trước những thông tin cho rằng hai mẹ con sản phụ tử vong do áp dụng phương pháp sinh sản "thuận tự nhiên" mà bà H. tổ chức giảng dạy, ông T. cho biết vợ mình chưa từng mở lớp học nào về sinh sản và đang bị vu khống.

Thông tin 2 mẹ con sản phụ tử vong do áp dụng phương pháp sinh sản "thuận tự nhiên" đang được lan truyền chóng mặt trên mọi trang mạng xã hội. Theo nguồn tin chia sẻ thông tin này, trước khi tử vong sản phụ đã tham gia lớp học sinh sản "thuận tự nhiên" của 1 người phụ nữ có tên L.N.P.H. có địa chỉ tại quận 2, TP.HCM.

Trước những thông tin trên, chiều tối 14/3, chúng tôi đã trao đổi với ông T. là chồng của bà L.N.P.H., ông phủ nhận hoàn toàn sự việc. Ông cho rằng khóa học vợ mình mở chưa bắt đầu, vì vậy không thể có chuyện giảng dạy phương pháp sinh sản "thuận tự nhiên" cho bất cứ sản phụ nào.

"Vợ tôi có lập ra nhóm khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ và sinh đẻ "thuận tự nhiên" tuy nhiên lớp học cô ấy mở ra chưa bắt đầu, làm sao có chuyện giảng dạy cho ai được.

Ở bên Úc, có 1 cô giáo có khóa học hướng dẫn các bài tập nhảy để khi sản phụ chuyển dạ, thai nhi sẽ xuống dưới giúp sản phụ sinh dễ hơn, đỡ phải can thiệp về phẫu thuật. Vợ tôi đang dự định làm thủ tục để mời cô giáo này cuối tháng 6 - đầu tháng 7 tới sẽ mở khóa đầu tiên dạy cho các sản phụ Việt Nam, khóa học dự kiến kéo dài trong 4 ngày. Chứ hiện nay vợ tôi chưa thực hiện khóa học nào cả" - ông T. cho biết.

Chồng người phụ nữ bị cho là tổ chức khóa học sinh đẻ thuận tự nhiên: “Vợ tôi đã mở lớp học sinh sản nào đâu, làm sao giảng dạy cho ai được” ảnh 1
Ngôi nhà của ông T., bà H. ở quận 2, TP.HCM - Ảnh: Tứ Quý

 Ông T. cũng chia sẻ, những thông tin trên mạng viết về bà H. hoàn toàn có thể do những người trái ngược quan điểm tạo dựng lên nhằm gây ảnh hưởng đến uy tín vợ mình.

"Có nhiều người họ không hiểu vợ tôi hoặc họ buôn bán sữa công thức, mà vợ tôi thì luôn ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ, nên có thể họ tìm cách cản trở công việc của vợ tôi. Việc họ tung ra thông tin như vậy cũng là 1 trong nhiều cách khác nhau để họ làm hạ uy tín của vợ tôi" - ông T. nói.


Cuối cùng ông T. cho biết, hiện tại ông đang có chuyến thăm nhà tại Việt Nam nhưng vợ ông (bà H.) lại đang ở Úc. Trước những thông tin trên mạng viết về mình, vợ chồng ông không quan tâm, ngoài ra những kiến thức vợ ông tuyên truyền hoàn toàn có cơ sở khoa học, không phải tự nhiên bịa ra mà có.

 
"Chúng tôi không quan tâm đến những thông tin thất thiệt trên mạng. Tất cả những gì vợ tôi nói, thực hành đều theo WHO và được đi học bài bản các khóa học của Viện sữa mẹ quốc tế hay của các trường đại học của Úc chuyên về dinh dưỡng..., những gì vợ tôi làm đều là chính thống.

Chúng tôi không muốn lãng phí thời gian, công sức để đọc những thông tin bậy bạ, không rõ nguồn gốc. Chúng tôi chỉ muốn giúp đỡ cho cộng đồng, vợ tôi làm những việc liên quan đến cộng đồng vì tâm huyết của cô ấy, chúng tôi không nói xấu và tham gia tranh luận.

Tôi rất mừng khi Bộ Y tế đã vào cuộc để làm rõ sự việc này. Tôi mong những người vu khống sẽ sớm bị lộ diện".

Sốc trước những bình luận từ tài khoản facebook tư vấn sinh "thuận tự nhiên": Mấy con kia đẻ sao, con người đẻ vậy!
Thông tin 2 mẹ con sản phụ tử vong do áp dụng sinh sản "thuận tự nhiên" đang là sự việc được dư luận cả...
XEM TIẾP
Xôn xao chuyện hai mẹ con sản phụ tử vong vì sinh con “thuận tự nhiên”
Mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt câu chuyện về một bà mẹ trẻ đã tử vong cùng thai nhi vì một mình vượt...
XEM TIẾP
Tự sinh con, tự đỡ đẻ tại nhà gây nguy hiểm tính mạng: Có thể bị xử lý hình sự về tội Vô ý làm chết người theo quy định của pháp luật
Theo luật sư, các bà mẹ không nên chủ quan khi áp dụng đẻ "thuận tự nhiên" như bà mẹ ở Hưng Yên hay tự...
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM