Các chuyên gia cho biết, tiên lượng quá trình điều trị cho BN416 sẽ kéo dài và rất khó khăn, nguy cơ tử vong cao, tình trạng bệnh nhân này còn nặng hơn phi công người Anh (BN91).

Bởi bệnh nhân 416 có mắc nhiều bệnh nền. Hơn nữa, sau hơn 1 tháng điều trị, bệnh nhân này vẫn dương tính với COVID-19, các thông số đều không đáp ứng.

Ngoài ra, trên phim chụp, phổi bệnh nhân bắt đầu xơ, chứ không giống như phổi còn là đông đặc có khả năng hồi phục như BN91.

Bệnh nhân 416 tiên lượng rất nặng, khó điều trị hơn phi công người Anh - Ảnh 1

Bệnh nhân 416 tiên lượng rất nặng, khó điều trị hơn phi công người Anh. Ảnh minh họa

Để điều trị cho bệnh nhân này, các bác sĩ đưa ra bàn bạc tại nhiều lần Hội chẩn quốc gia. Trước mắt, các chuyên gia thống nhất phương án chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân hết sạch SARS-CoV-2 rồi sau đó đánh giá lại các chức năng để tính toán khả năng ghép phổi.

 

 

Được biết, bệnh nhân 416 vừa trải qua 31 ngày phải can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo). Do tình trạng quá nặng, người bệnh vẫn đang phải phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ thuật này.

Hiện, bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trong tình trạng 2 phổi đông đặc, có hiện tượng xơ phổi. Tiên lượng quá trình điều trị sẽ kéo dài và gặp nhiều khó khăn do khả năng cai ECMO của bệnh nhân rất khó, nguy cơ tử vong cao.

Trước đó, bệnh nhân 416 nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng từ ngày 20 đến sáng 24/7 với chẩn đoán viêm phổi. Tới 9h30 ngày 24/7, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán viêm đường hô hấp cấp do nhiễm SARS-CoV 2 (COVID-19), hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn. 

Bệnh nhân diễn biến tăng nặng rất nhanh, phải chạy ECMO (hệ thống tuần hoàn oxy ngoài cơ thể (còn gọi là hệ thống tim phổi nhân tạo).

Bệnh nhân Covid-19 36 tuổi ở Quảng Nam tử vong

Bệnh nhân Covid-19 36 tuổi ở Quảng Nam tử vong

Bộ Y tế vừa thông báo về trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19, 36 tuổi, quê Quảng Nam tử vong vào tối qua.

Theo An An/Gia Đình Mới