Kết hợp với sơ mi trắng

Phụ nữ Hàn xử lý thế nào với mẫu váy công sở dài quá đầu gối? - Ảnh 1Phụ nữ Hàn xử lý thế nào với mẫu váy công sở dài quá đầu gối? - Ảnh 2

Sơ mi trắng là item dễ phối với nhiều kiểu đồ, từ chân váy ngắn, quần jeans cho đến mẫu váy dáng dài. Để hợp lý hóa set đồ với váy dáng dài, con gái Hàn thường lựa chọn sơ mi trắng cho phần trên, với phần dưới chỉ cần nhấn nhá thêm màu sắc (mà thường ở màu nổi bật) để hoàn thiện tổng thể vừa trang nhã, vừa lịch sự lại vô cùng trẻ trung và phù hợp với môi trường công sở.

Phong cách "Ton sur ton"

Phụ nữ Hàn xử lý thế nào với mẫu váy công sở dài quá đầu gối? - Ảnh 3Phụ nữ Hàn xử lý thế nào với mẫu váy công sở dài quá đầu gối? - Ảnh 4

Kiểu kết hợp "Ton sur ton" đó là khi bạn lấy điểm nhấn ở một phần của bộ trang phục, những gam màu còn lại sẽ bổ trợ cho tính thẩm mỹ của cả set đồ đó. Nghĩa là nếu bạn đang mix đồ theo tông pastel, những sắc trắng, nude sẽ được ưu tiên lựa chọn vì phù hợp nhất với màu sắc chung của cả set quần áo.

Với mẫu váy dáng dài và hơi ôm, việc kết hợp này sẽ giúp chuyển hướng sự chú ý đến những bộ phận khác, giúp người diện không bị rút bớt chiều cao và khiến vẻ ngoài thêm phần tươi tắn, thời thượng hơn.

Luôn đi kèm một đôi giày có đế hoặc cao gót

Phụ nữ Hàn xử lý thế nào với mẫu váy công sở dài quá đầu gối? - Ảnh 5

Giống như một gia vị không thể thiếu trong món ăn, sự xuất hiện của các đôi giày/ dép/ cao gót trong bộ trang phục cũng quan trọng như thế. Đối với những kiểu đồ công sở đặc thù như váy dài, các loại sneaker/ cao gót có đế sẽ quyết định đến 80% diện mạo của bạn ra sao, trông bạn hợp thời hay kém tinh tế. Đặc biệt là những cô nàng sở hữu chiều cao giới hạn mà vẫn muốn thử sức trong những bộ váy dài quá đầu gối, những phụ kiện như giày độn đế chính là vật bất ly thân.

Ngoài ra, gái Hàn cũng có một item khác dành riêng cho hội chân dài chính là mẫu dép xỏ ngón/dép bệt/dép "rơm" đặc trưng của mùa hè. Tất nhiên để đi làm, mẫu dép này chưa hoàn toàn phù hợp. Do đó để đảm bảo yếu tố lịch sự cần thiết ở trốn văn phòng, các cô nàng chỉ nên sử dụng khi đi chơi thôi nhé.

Theo Hà Tô/Dân Việt