Ấn tượng của bạn về phong cách công sở là gì? Có phải lúc nào cũng chăm chăm những món đồ đứng dáng, nghiêm túc, với những cách kết hợp mà nhìn đâu cũng thấy nàng công sở nào cũng diện. Vâng, vẫn biết là công sở cần nghiêm túc, thanh lịch nhưng không phải lúc nào bạn cũng phải đóng bộ, bó gọn mình trong một khuôn cứng nhắc. Ngay cả đến những item dù là cơ bản nhất như suit, quần âu, blazer... cũng có cách "lách luật" trở nên mới lạ, thú vị hơn nhiều, cứ thử phá cách một lần sẽ biết ngay.

Blazer, quần âu hay bộ suit cũng có ngày 'lách luật' bằng những cách kết hợp hay ho dành riêng cho nàng công sở - Ảnh 1

Những item quen thuộc, nghiêm túc của chốn văn phòng nay bỗng thú vị, mới lạ hơn nhờ một vài phá cách nhỏ xíu mà hấp dẫn này.

Diện suit đứng dáng vẫn trẻ trung, hiện đại

Bộ suit vốn dĩ luôn bị gán mác đứng dáng nghiêm nghị, mặc lên là như cộng thêm cho mình vài tuổi thế mà giờ đây cũng hiện đại, cá tính hơn chỉ với chút thay đổi. 

Blazer, quần âu hay bộ suit cũng có ngày 'lách luật' bằng những cách kết hợp hay ho dành riêng cho nàng công sở - Ảnh 2

Thay vì mặc sơmi sơvin nghiêm túc như thông thường, các nàng có thể chọn một chiếc áo phông nổi bật chút để làm mới món đồ công sở nghiêm nghị của mình.

Blazer, quần âu hay bộ suit cũng có ngày 'lách luật' bằng những cách kết hợp hay ho dành riêng cho nàng công sở - Ảnh 3

Những thiết kế trơn màu điểm chút ánh kim, in hình nổi bật... chính là lựa chọn thay thế sơmi thanh lịch, cho bạn một set đồ dù có mới lạ, năng động thì vẫn giữ được nét chỉn chu cần thiết.

Blazer, quần âu hay bộ suit cũng có ngày 'lách luật' bằng những cách kết hợp hay ho dành riêng cho nàng công sở - Ảnh 4

Không chọn cao gót lênh khênh mà ưu ái một thiết kế gót thấp kiểu mule, slingback chẳng hạn, rồi màu nổi thì càng tốt, có như vậy mới "thay máu" bộ suit nghiêm nghị của mình.

Quần vải + blazer dáng dài: Tưởng quen thuộc mà lại thú vị bất ngờ

Thời tiết giao mùa, các nàng bắt đầu có những lựa chọn mới cho set đồ công sở của mình. Mình thiết kế áo blazer, cardigan mỏng manh được ưu ái, khoác ngoài để phù hợp với thời tiết mát mẻ.

Blazer, quần âu hay bộ suit cũng có ngày 'lách luật' bằng những cách kết hợp hay ho dành riêng cho nàng công sở - Ảnh 5

Quần vải và blazer chính là một cặp đôi bất hủ của giới văn phòng mỗi khi thời tiết chuyển mùa. Một gợi ý dành cho bạn, thay vì những thiết kế blazer tối màu hãy chọn sang những kiểu áo sáng màu, hoặc có thể thêm họa tiết kẻ thanh mảnh.

Blazer, quần âu hay bộ suit cũng có ngày 'lách luật' bằng những cách kết hợp hay ho dành riêng cho nàng công sở - Ảnh 6

Chọn một thiết kế áo dáng ôm sơvin cùng quần...

Blazer, quần âu hay bộ suit cũng có ngày 'lách luật' bằng những cách kết hợp hay ho dành riêng cho nàng công sở - Ảnh 7

... mấu chốt là một đôi giày cao gót buộc dây xinh xắn và thêm một chiếc túi đeo vai nhỏ xinh là vừa đủ gọn gàng mà không bị quá nghiêm túc.

Phá cách với chân váy xẻ cùng blazer

Những thiết kế chân váy bút chì đứng dáng sẽ vô cùng nghiêm nghị nếu mặc cùng blazer. Vậy tốt nhất là bạn tạm cất chân váy bút chì và chuyển sang diện những thiết kế phá cách, biến tấu hơn chút như váy xẻ vạt, bất đối xứng...

Blazer, quần âu hay bộ suit cũng có ngày 'lách luật' bằng những cách kết hợp hay ho dành riêng cho nàng công sở - Ảnh 8

Phần tà váy xẻ vạt sẽ tạo hiệu ứng đôi chân bạn như thon dài hoàn hảo hơn nhiều so với những dáng váy khác, vậy nên chần chừ gì mà không diện nhỉ.

Blazer, quần âu hay bộ suit cũng có ngày 'lách luật' bằng những cách kết hợp hay ho dành riêng cho nàng công sở - Ảnh 9

Kết hợp cùng chân váy, một chiếc áo phông đơn giản và khoác ngoài cùng blazer, đừng sợ set đồ nghiêm nghị quá mức, chân váy phá cách cùng áo phông năng đông như vậy thì không hề cứng nhắc chút nào nhé.

Blazer, quần âu hay bộ suit cũng có ngày 'lách luật' bằng những cách kết hợp hay ho dành riêng cho nàng công sở - Ảnh 10

Một set đồ cá tính thú vị như vậy, các nàng không cần đến một đôi cao gót lênh khênh làm gì, một đôi giày lười/oxford chính ra là hoàn hảo nhất lúc này. Nó vừa có sự tinh tế gọn gàng lại vừa cá tính mới mẻ hợp gu các nàng công sở mê phá cách.

Blazer, quần âu hay bộ suit cũng có ngày 'lách luật' bằng những cách kết hợp hay ho dành riêng cho nàng công sở - Ảnh 11

Nếu các nàng muốn diện cùng cao gót thì những đôi cao gót đơn thuần là không đủ nhiệt, phải thời thượng khác biệt như đôi boots hở mũi da lộn xuyệt tông với blazer thế này mới chất.

Sang trọng, gợi cảm diện váy ren khoác blazer hững hờ

Blazer, quần âu hay bộ suit cũng có ngày 'lách luật' bằng những cách kết hợp hay ho dành riêng cho nàng công sở - Ảnh 12

Vẫn là một thiết kế blazer dáng dài diện cùng váy liền đôi khi chỉ cần khoác hờ hững là sang chảnh kiêu kỳ hết nấc.

Blazer, quần âu hay bộ suit cũng có ngày 'lách luật' bằng những cách kết hợp hay ho dành riêng cho nàng công sở - Ảnh 13

Váy ren đơn giản diện vô cùng tôn dáng cùng đôi sandals mảnh mai, công thêm áo blazer các nàng có ngay một bộ cánh vừa thanh lịch đi làm vừa sang trọng dành cho những sự kiện quan trọng bạn sẽ dự.

9 mẹo phối đồ đơn giản đến bất ngờ sẽ giúp chị em ghi điểm trong mọi tình huống

9 mẹo phối đồ đơn giản đến bất ngờ sẽ giúp chị em ghi điểm trong mọi tình huống

Những mẹo lựa chọn trang phục này sẽ khiến bạn dẫu có đi đâu cũng tự tin chẳng lo âu.

Theo Mai Ami/ Helino