Trách vợ làm cháy nồi cháo của con, cô ấy hùng hổ mắng ngược chồng rồi ôm đồ bỏ về ngoại trước sự kinh ngạc của tôi

Tâm sự gia đình 29/09/2020 16:00

Tôi chỉ trách vợ vài câu vì thấy nồi cháo cháy đen. Không ngờ cô ấy phản ứng mạnh mẽ và thái quá như thế.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ tôi mới sinh con được 8 tháng Hướng Dương ạ. Hiện tại cô ấy cũng đi làm lại rồi. Chúng tôi gửi con cho bảo mẫu vào ban ngày, chiều tối thì đón con về. Nhiều khi vừa công việc, vừa phải chăm con phụ vợ, tôi điên cả đầu lên.

Mà vợ tôi cũng thay đổi hẳn tính tình sau khi sinh. Cô ấy cau có, nóng nảy, bực bội với chồng nhiều hơn. Chỉ cần tôi vô ý để đôi giày không đúng nơi cũng bị vợ cằn nhằn. Mà vợ càng như thế, tôi càng chán nản và thường xuyên bỏ đi nhậu với bạn bè để giải khuây.

Trách vợ làm cháy nồi cháo của con, cô ấy hùng hổ mắng ngược chồng rồi ôm đồ bỏ về ngoại trước sự kinh ngạc của tôi - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Mới đây, tôi đi đá bóng về thì thấy vợ ngồi bế con, mặt buồn thiu trên giường. Tôi hỏi cô ấy cũng không thèm trả lời. Xuống bếp thì thấy nồi cháo cháy đen. Bực quá, tôi trách vợ vài câu, hỏi vì sao có nấu nồi cháo cho con ăn cũng để cháy?... Không ngờ tôi nói chưa hết thì vợ đã hùng hổ giận dữ, quay sang mắng ngược chồng. Cô ấy trách tôi vô tâm, không biết quan tâm đến vợ con, không biết tâm trạng mệt mỏi của cô ấy, không biết chia sẻ việc nhà với vợ. Vừa nói cô ấy vừa khóc lóc rồi bế con bỏ về ngoại trước sự kinh ngạc của tôi.

Đấy, giờ vợ tôi ở ngoại 2 ngày nay rồi Hướng Dương ạ. Mà tất cả cũng chỉ vì nồi cháo cháy. Tôi vừa muốn đến đón vợ về nhưng vừa không muốn vì sợ cô ấy được đằng chân lân đằng đầu và sợ bố mẹ vợ trách cứ. Theo Hướng Dương, tôi có sai không? Và tôi nên làm gì, nói gì để vợ tự về mà không cần "vác mặt" đến nhà vợ đây? (leminh...@gmail.com)

Trách vợ làm cháy nồi cháo của con, cô ấy hùng hổ mắng ngược chồng rồi ôm đồ bỏ về ngoại trước sự kinh ngạc của tôi - Ảnh 2

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Trước hết, Hướng Dương mong bạn hãy đến nhà vợ, xin lỗi và đón vợ về. Bởi trong chuyện này, bạn nên là người chủ động làm lành trước bởi bạn cũng có lỗi. Đừng vì sợ vợ "được đằng chân lân đằng đầu" và nhà vợ trách cứ mà để tình cảm vợ chồng rạn nứt, tan vỡ. Khi đó, người khổ nhất không chỉ bạn mà còn là con bạn, đứa bé mới 8 tháng tuổi mà thôi.

Có con nhỏ, lẽ ra bạn nên cùng vợ chia sẻ mọi thứ, từ công việc nhà đến chăm sóc con và cả tâm sự cùng vợ những chuyện lớn nhỏ trong cuộc sống. Thế nhưng bạn lại thờ ơ, xem đó là gánh nặng, là một việc mệt mỏi và thường xuyên bỏ bê vợ con để đi nhậu với bạn. Thử hỏi, vợ bạn cũng có công việc ở công ty, về nhà lại cơm nước, con cái, thêm một người chồng vô tâm, cô ấy cau có là điều hoàn toàn có thể hiểu và đáng được thông cảm.

Có lẽ chuyện lần này là "giọt nước tràn ly" khiến vợ bạn cảm thấy tổn thương, mệt mỏi nên mới ôm con bỏ về ngoại. Vì thế, Hướng Dương mong bạn nên đến nhà vợ, xin lỗi và đón vợ về. Như thế, bạn đã chứng minh cho vợ biết mình đã hối lỗi và nhận sai.

Ngoài ra, qua chuyện lần này, Hướng Dương mong bạn hãy rút kinh nghiệm trong đời sống vợ chồng. Hãy quan tâm, chia sẻ, trân trọng và yêu thương vợ. Đừng bao giờ để vợ phải tự gánh vác mọi chuyện trong cuộc sống vì một khi cô ấy đã làm quen với cuộc sống một mình, bạn sẽ trở thành "người thừa' trong cuộc sống của cô ấy.

Phụ nữ sau sinh thường nhạy cảm, dễ tổn thương và luôn muốn người chồng là chỗ dựa vững chắc cho mình. Mong rằng bạn sẽ làm được điều ấy.

Hướng Dương.

Phụ nữ một đời chồng ơi, dù trời có sập cũng hãy nhớ 4 chữ vàng này

Người phụ nữ một đời chồng đừng vội từ bỏ hạnh phúc, dù trời có sập trước mắt, dù có mò mẫm trong đêm đen cũng hãy nhớ thật kỹ 4 chữ vàng này.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE