Mới sáng sớm, chị chồng đã đem 5kg thịt heo vứt vào nhà tôi rồi dẫn con trai về

Tâm sự gia đình 05/12/2021 08:18

Hành động của chị chồng khiến tôi kinh ngạc, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Chào chị Hướng Dương,

Tôi và chị chồng đang mâu thuẫn căng thẳng lắm chị ạ. Chẳng là hai tháng nay, chị chồng đi làm rồi ở lại công ty, gửi con trai 6 tuổi bên nhà tôi. Chăm sóc cháu cũng là chuyện nên làm nên tôi không hề kêu ca. Không chỉ lo ăn uống chu đáo cho thằng bé, tôi còn mua quần áo mới, mua sách vở về kèm cháu học. Nhưng thằng bé đôi khi có những trò chơi nghịch ngợm, phá hỏng đồ đạc của tôi. Bực mình quá, tôi có hét, đánh cháu vài cái vào mông.

Cứ nghĩ đó là những chuyện bình thường thôi, tôi không ngờ cháu lại gọi điện mách mẹ. Sáng sớm chủ nhật, chị dâu từ công ty về, đi thẳng đến nhà tôi. Còn chưa kịp chào hỏi, chị ấy đã vứt vào hiên nhà tôi túi thịt heo nặng trịch. Rồi chị ấy gắt gỏng kêu con trai đi về.

Mới sáng sớm, chị chồng đã đem 5kg thịt heo vứt vào nhà tôi rồi dẫn con trai về - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Ra khỏi cửa rồi, chị chồng còn quay lại, giận dữ nói: "2 tháng, con tôi chắc không ăn hết 5kg thịt đâu nhỉ? Chú thím chăm cháu có 2 tháng mà kể khổ, than hết tiền mua thịt ăn. Đấy, tôi đền. Chú thím ăn cho béo ú".

Tôi chết sững. Thì ra tôi hay đùa, bảo cháu ăn nhiều quá, tôi hết tiền mua thịt cho cháu ăn rồi. Không ngờ chị chồng lại trả đũa tôi chỉ vì mấy câu nói đùa đó. Giờ không chỉ chị chồng mà nhà chồng cũng ghét bỏ tôi. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để giải thích cặn kẽ với chị chồng mọi chuyện đây? Tôi có nên đem số thịt này trả lại cho chị chồng không? (loangir...@gmail.com)

Chào bạn,

Nếu bạn đem số thịt này trả cho chị chồng, chẳng khác nào bạn châm dầu vào lửa, khiến mối quan hệ rơi vào ngõ cụt. Có thể lúc này bạn đang rất giận dữ vì công sức mình bỏ ra chăm sóc cháu chồng suốt 2 tháng, cuối cùng lại nhận về sự coi thường từ người khác. Nhưng khi đang giận dữ, bạn không nên làm gì, cũng không nên nói gì. Điều cần thiết nhất lúc này là sự bình tĩnh, biết đặt vào vị trí của nhau và có cái nhìn bao dung hơn.

Hãy để chồng bạn đứng ra giải thích rõ ràng mọi chuyện với chị gái. Về số thịt kia, bạn cứ giữ lại, đợi khi nào mọi chuyện giải quyết ổn thỏa, hãy mời chị chồng đến nhà cùng nấu nướng, ăn uống một bữa.

Chị chồng bạn có thể vì nghe lời con mà hiểu lầm bạn, có hành động làm mất lòng nhau. Vì thế, bạn cũng có thể bảo cháu nói sự thật cho mẹ nghe. Ngoài ra, nếu bạn không làm gì sai trái, bạn hãy cứ bình thản mà sống. Mọi người sẽ nhìn nhận phẩm chất của bạn bằng cả quá trình bạn sống với gia đình, chứ không phải chỉ qua 2 tháng và bằng vài lời nói của một đứa bé. Nhưng Hướng Dương cũng mong bạn rút kinh nghiệm hơn trong việc đùa giỡn, đặc biệt với những trẻ nhỏ chưa biết cách phân biệt đùa với thật.

Chúc bạn an yên.

Vợ đột ngột biến mất, để tôi vật vã chăm con, đến khi cô ấy được đưa về, tôi không tin vào mắt mình nữa

Vừa thấy vợ, tôi định mắng cho một trận thì người phụ nữ kia lớn tiếng quát tôi trước.

TIN MỚI NHẤT