Trang chủ Tâm sự gia đình

Kiếm cả nghìn đô một tháng vẫn bị cả nhà vợ coi thường chỉ bởi vì tôi chịu đựng làm việc ấy...

26/11/2017 05:20

Có lẽ sai lầm lớn nhất cuộc đời tôi là chấp nhận ở rể nhà vợ để giờ, dù có kiếm được kinh tế vẫn bị cả nhà vợ coi khinh.

Tôi vốn sinh ra trong một gia đình khá nghèo ở một vùng quê xa thành phố. Ước muốn lớn nhất của tôi là sẽ học hành thành tài, ra trường sớm và kiếm nhiều tiền phụng dưỡng bố mẹ. Bởi thế, tôi lao đầu vào học, học lên học xuống, miệt mài và cũng đỗ vào một trường đại học khá danh giá ở Thủ đô với số điểm tương đối cao.

Quãng thời gian sinh viên của tôi được ghi lại bằng chuỗi những ngày học và làm thêm liên miên. Việc gì tôi cũng làm, chỉ cần kiếm ra tiền. May mắn thay, tôi ra trường sớm hơn nửa năm với tấm bằng giỏi và một thành tích kinh nghiệm xã hội ổn nên được một công ty liên doanh nước ngoài nhận ngay vào làm việc với mức lương rất khá.

Nhưng do gửi tiền về gia đình, bố mẹ đau ốm triền miên, lại nuôi đứa em ăn học nên tôi cũng chẳng còn dư giả được mấy. 2 năm sau, tôi quen vợ, cô ấy là tiểu thư con nhà giàu.

Kiếm cả nghìn đô một tháng vẫn bị cả nhà vợ coi thường chỉ bởi vì tôi chịu đựng làm việc ấy... ảnh 1
Ảnh minh họa

Lúc đầu, bố mẹ cô ấy kịch liệt phản đối chuyện chúng tôi, tôi đã định từ bỏ bởi hoàn cảnh hai đứa quá khác biệt nhưng em đã động viên an ủi tôi và rồi chúng tôi nên duyên vợ chồng. Với điều kiện, tôi phải qua nhà em "ở rể" vì lúc đó kinh tế của tôi chưa đủ mua nhà mà bố mẹ em lại không muốn em chịu khổ, họ nói cũng muốn gần gặn để tiện chăm sóc và gia tăng tình cảm.

Mọi bế tắc và biến đổi bắt đầu từ đây. Nhà vợ không đơn giản như tôi nghĩ trước đó. Tôi làm hết mọi việc thay vợ từ nấu cơm, giặt giũ hay cả việc nhà. Nhà vợ tôi trước đó có thuê ô sin nhưng nay chuyển sang theo giờ.

Cứ lúc nào tôi có ở nhà là vận dụng tôi triệt để. Vợ tôi vốn được nuông chiều nay lấy chồng nhưng vẫn giữ những thói ăn chơi từ trước. Có hôm rượu chè say sưa tới tận 1, 2h đêm mới về. Tôi có nhắc thì bố mẹ vợ cả vợ đổ xô sang nói tôi không cho vợ cuộc sống tốt thì nên im lặng. Mặc dù tiền làm hàng tháng cả vài chục triệu tôi cũng đưa hết cho vợ và nhà vợ.

Tôi muốn có con luôn nhưng vợ tôi thì không. Cô ấy nói còn trẻ và sợ mất dáng nên kế hoạch. Thành thử tôi ở nhà vợ mà như người xa lạ. Đến cả người vợ đầu ấp tay gối hàng đêm tôi cũng cảm thấy không có chút gì đó gần gũi.

Đỉnh điểm là lần sinh nhật vợ. Xe hỏng nên tôi về trễ mất 15 phút. Vừa về đến cổng, mẹ vợ đã la lối um xùm nói tôi không có học, không biết nghĩ, đã ăn ở nhà vợ lại còn không biết điều.

Quả thực đứng trước bao nhiêu quan khách, mẹ vợ nói tôi không ra một nước gì, tôi giải thích thế nào bà cũng không nghe. Lại được vợ tôi, cô ấy bày trò khóc lóc tủi thân. Nói tôi chẳng tặng được một món quà sang trọng nào cho cô ấy.

Tôi quyết định viết đơn ly hôn ngay tức khắc trong tối đó thì vợ lại đưa cho tôi tờ giấy xét nghiệm khám thai. Bây giờ tôi chẳng biết phải làm sao nên thế nào nữa. Ở lại thì tiếp tục chịu cảnh "chó chui gầm chạn" mà ly hôn thì không nỡ nhưng nhà vợ nhất định không cho tôi ra ở riêng. Tôi phải làm thế nào bây giờ...

Đau khổ cảnh "chó chui gầm chạn" của người đàn ông nghèo ở rể nhà vợ giàu có
Tuy rằng tôi nghèo, tôi đã chấp nhận ở rể, nhưng không phải vì thế mà họ có thể nói tôi bất cứ thứ gì...
XEM TIẾP
Ở rể nhà vợ, kiếp "chó chui gầm chạn" hóa ra lại sướng hơn tiên
Đâu phải cứ đi ở rể là hèn, là nhục? Có đầy người đi ở rể vẫn sướng như tiên đấy thôi.
XEM TIẾP
Nỗi khổ của đàn ông ở rể
Trong cuộc sống gia đình, ứng xử thế nào cho hợp đạo lý đối với những người trong thân tộc không đơn giản chút nào.
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM